PSO – Sáng ngày 10/9/2022 (nhằm ngày 15/8/ Nhâm Dần), SC. Thích Nữ Liên Nhu – UV BTS GHPGVN tỉnh, Chánh Thư ký BTS PG huyện Đăk Hà, trụ trì tịnh xá Quan Âm (tổ DP6, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum), phối hợp cùng Đoàn thiện nguyện đến từ (TP.HCM) phát tâm khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cùng phát quà từ thiện cho bà con có hoàn cảnh khó khăn và quà trung thu cho các em nhỏ.

Dẫn đoàn có SC. Thích nữ Liên Nhu, cùng chư Tôn đức Ni thường trú tại bổn tự. Phía Mạnh thường quân có bà Phan Thị Thùy Trang, Tâm Phúc Tường, Phúc Huy và ông Cao Thanh Tân đến từ (TP.HCM).

Về phía chính quyền tiếp đón tại các địa điểm đoàn đến có: Ông Trương Văn Dũng – Phó bí thư, Chủ tịch HĐND xã Đăk Long, thầy giáo Dương Văn Thống – Hiệu trưởng trường THCS Đăk La (xã Đăk La), cô giáo Hồ Thị Thu Hà – Phó hiệu trưởng trường TH Bế Văn Đàn (xã Đăk Hring).

Tại nơi đây, SC. Thích nữ Liên Nhu dâng lời cảm niệm đến quý cấp chính quyền, quý thầy cô giáo đã tạo điều kiện thuận duyên cho đoàn thực hiện chương trình, chuyến đi này của đoàn đến với vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn với mong muốn quan tâm đến sức khỏe, tạo niềm vui cho bà con và thêm động lực cho các em nhỏ bước vào năm học mới, đồng thời Sư cô cũng tri ân Quý mạnh thường quân đã đồng hành làm chương trình này.

Tại UBND xã Đăk Long (huyện Đăk Hà) SC. Thích nữ Liên Nhu cùng đoàn Bác sĩ (Thiện Nguyện An Việt) đến từ (TP.HCM) cũng đã trao 655 phần quà nhu yếu phẩm và quà trung thu cho bà con dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn và khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí. Tổng 655 phần quá, ước tính kinh phí 270.000đ/1 phần tổng kinh phí 176.850.000đ và cấp phát thuốc cho bà con tổng kinh phí 50.000.000đ.

Cùng ngày, đoàn đã chia sẻ yêu thương phát quà cho các em học sinh, tại 3 điểm gồm: Trường THCS Đăk La, cụm trường thôn 6,7 trường TH Bế Văn Đàn và trường TH Ngọc Vang, đi cùng đoàn có SC. Thích nữ Liên Nhu và ông Cao Thanh Tân, đoàn thiện nguyện đến từ (TP.HCM). Tổng 700 phần quà 110.000đ/1 phần tổng kinh phí 77.000.000đ

Tại các điểm đoàn đến, đại diện các cấp chính quyền đều bày tỏ vui mừng và gửi lời tri ân đến Sư cô trụ trì tịnh xá Quan Âm và đoàn đã chia sẻ những tình cảm yêu thương, ấm áp đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ cho các em nhỏ có thêm dụng cụ trong học tập và đón tết trung thu đầy ý nghĩa, đặc biệt đoàn đã khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân của xã Đăk Long.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Công Trí
Ban VH TTTT PG Đăk Hà