Kon Tum: Chùa Khánh An trao hơn 700 suất quà tung thu cho trẻ em học sinh huyện Tu Mơ Rông

0

PSO – Chiều ngày 06/09/2022, BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, chùa Khánh An (huyện Tu Mơ Rông) do ĐĐ.Thích Nhuận Thiện – Phó thư ký, Phó văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum đã vận động quý Mạnh thường quân, chùa Phước Huệ, Hoa Tuệ Tâm Group (TP. HCM) kết hợp với Hội CTĐ huyện đã đến trao 50 xuất học bổng trị giá 1.100,000đ/phần và 700 phần quà Tết Trung thu trị giá hơn 100 triệu đồng, gửi đến cho các em học sinh trường THPT Nội Trú Dân Tộc; học sinh Tiểu Học (xã Đắk Hà); trường THCS bán trú Dân tộc Thiểu Số huyện Tu Mơ Rông.

Phát biểu tại các nơi trao quà, TT. Thích Minh Lộc – Uỷ viên BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Pháp chế Phật giáo quận Bình Tân, Trưởng phái đoàn từ thiện chùa Phước Huệ đã gửi lời tri ân sâu sắc đến BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, đến Hòa thượng Trưởng BTS, cùng các cấp chính quyền sở tại, quý thầy cô tại các điểm trường phát quà, quý Mạnh thường quân cùng cấc nhà tài trợ đã hỗ trợ cho phái đoàn được phước duyên, đến và trao tận tay các em học sinh nơi đây từng phần quà nhỏ, mong rằng những món quà này sẽ là động lực cho các em bớt đi những khó khăn vất vả trên con đường học vấn, Thượng tọa cầu chúc cho các em cùng quý thầy cô nhiều sức khỏe, chúc các em nhỏ một mùa Trung thu vui vẻ an lành.

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Phạm Xuân Quang – Huyện Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông, thay mặt cho chính quyền sở tại, cảm ơn tấm chân tình của quý phái đoàn từ thiện chùa Phước Huệ, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm đã không quản đường xa đến với nơi đây, trao cho các em học sinh một mùa Trung thu ấm áp, đầy tình thương, thể hiện tinh thần “ Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc”.

Tại đây, Thượng tọa Trưởng phái đoàn từ thiện cùng quý cấp chính quyền, đã trao 50 suất học bổng cho các em học sinh trường THPT Nội Trú Dân Tộc Tu Mơ Rông, mỗi suất quà gồm có tiền mặt và thực phẩm sức khỏe dành tặng cho các em.

Xúc động trong buổi nhận học bổng, đại diện cho học sinh nhận quà, em Y Ly Dung – Học sinh lớp 12 đã gửi lời cảm ơn chân thành đến quý Thầy cùng các quý nhà tài trợ, qua đó hứa sẽ chăm ngoan học thật tốt để không tấm chân tình mà quý Phái đoàn đến thăm.

Cùng buổi chiều, phái đoàn đã đến trường Tiểu Học (xã Đắk Hà) tổ chức Đêm Trung thu năm 2022 với chủ đề vui hội trăng rằm, tại đây quý phái đoàn đã trao 700 suất quà cho các em học sinh nơi đây, mỗi suất quà gồm lồng đèn, bánh trung thu, sữa…. kèm tiền mặt.

Phát biểu thay mặt phái đoàn, ĐĐ. Thích Nhuận Thiện đã gửi lời chúc an lành đến quý thầy cô, các bậc phụ huynh, cùng hơn 690 em học sinh tại ngôi trường Tiểu học. Qua đó cũng gởi lời cám ơn chân thành đến TT. Thích Minh Lộc và nhà tài trợ Hoa Tuệ Tâm Group, quý Phật tử cùng các nhà tài trợ khác, đã trợ duyện tịnh tài tịnh vật cho các em vùng sâu vùng xa nơi đây, có một mùa Trung thu ấm áp.

Nhằm ghi nhận và cảm ơn những tình cảm cao đẹp mà phái đoàn từ thiện mang đến lần này, ông Dương Văn Nam – Chủ tịch Hội CTĐ huyện đã trao tặng bằng ghi nhận tấm lòng vàng cho các mạnh thường quân.

Trong mùa trung thu về, các em nhỏ đã được các anh chị, các Thầy Cô hướng dẫn điệu nhảy dân vũ, mang đến cho các em một tiết mục ý nghĩa về ngày lễ trung thu và một tiết mục không thể thiếu mỗi khi tết trung thu lại về. Đó là tiết mục múa lân, cũng là một tiết mục mà các em mong đợi nhất. Tết trung thu được tổ chức tại trường cùng với rất nhiều tình yêu thương như thế này, đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân địa phương, các em học sinh, quý thầy cô trong địa bàn trên tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui của đạo Phật.

Được biết tổng kinh phí của chương trình trao quà Trung thu và trao học bổng lần này là 146 triệu đồng.

Phúc Hậu