PSO – Ngày 12/9/2019, Ban Anh ngữ PSO kết hợp với Hội Từ thiện Đạo tràng Thanh Lương (TPHCM) do Đại đức Thích An Nhiên – Phó Phân ban Thông tin Truyền thông Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trưởng ban Anh ngữ PSO làm Trưởng đoàn đã đến xã Phi Liêng, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng trao 500 phần quà yêu thương đến thiếu niên nhi đồng dân tộc thiểu số thuộc các thôn bản của xã Phi Liêng.

Theo đó, đoàn đã trao 150 phần cho thiếu niên nhi đồng Phật tử tại chùa Quang Minh do Ni sư Thích Nữ Chơn Tịnh – Phó BTS GHPGVN huyện Đam Rông là trụ trì. Lúc 18g00’ cùng ngày, đoàn đã trao 350 phần cho các học sinh tại trường Tiểu học Phi Liêng.

Tháp tùng với đoàn còn có ĐĐ.Thích Vạn Tịnh – CTV Ban Anh ngữ PSO; ĐĐ.Thích Nguyên Quảng – Giáo thọ sư Đạo tràng Thanh Lương; Ca sĩ Mai Thanh Trúc, Ảo thuật gia Minh Hà, các CTV Ban Anh ngữ PSO TV và nam nữ Phật tử đến từ TPHCM.

Tiếp đoàn có ông Phan Trọng Phú Hưng – Phó Chủ tịch UBND xã Phi Liêng; ông Nguyễn Văn Hưng – Hiệu trưởng Trường tiểu học Phi Liêng, và các giáo viên của Trường. 

Với thông điệp lan tỏa yêu thương trong tinh thần hoà hợp, đoàn kết, nhằm đem đến sân chơi bổ ích, đầy ý nghĩa cho thiếu niên nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu 2019, thông qua trò chơi “Con yêu ba má”, Đại đức Trưởng đoàn đã nhắn gửi đến các thiếu niên nhi đồng dân tộc K’Ho, Nùng, H’ Mông, Tày… nơi đây lời chia sẽ: “Yêu ba thì các con phải chăm học giỏi, yêu má thì phải luôn hoà thuận yêu thương, sẵn sàng giúp đỡ nhau trong gia đình cũng như tại học đường,…”

Được biết, các thành viên trong đoàn đã trao tận tay cho các học sinh dân tộc thiểu số mỗi phần quà gồm: Tập viết 5 ô, viết bi, viết chì, dụng cụ học sinh, bánh Trung thu, lồng đèn, các loại bánh kẹo, quần áo,…

Đường xa trắc trở, có đoạn xe không thể vào tận trường học, nhưng nhờ nhân dân địa phương nhiệt tình giúp đỡ mọi mặt nên chương trình đã thành công tốt đẹp.

Ông Nguyễn Văn Hưng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phi Liêng đã thay mặt nhân dân địa phương gửi đến đoàn lời tri ân sâu sắc, lời chúc sức khoẻ, bình an và hạnh phúc.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin và ảnh: Vạn Tịnh

The post Lâm Đồng: Ban Anh ngữ PSO kết hợp Hội Từ thiện Đạo tràng Thanh Lương trao 500 phần quà yêu thương đến thiếu nhi Tây Nguyên appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.