PSO – Ngày 04/4/2022, Ban Trị sự – Ban Từ thiện Phật giáo Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng và chùa Vạn Phước, chùa Phước Thành (TP. Vũng Tàu) đã trao tặng hơn 500 phần quà hỗ trợ bà con khó khăn tại 3 xã Đạ M’rông, xã Đạ Tông, xã Tân Thành và học sinh vượt khó tại 3 điểm trường trên vùng sâu vùng xa với tổng trị giá gần 150 triệu đồng.

Tại xã Đạ M’rông, đoàn đã trao 120 phần quà hỗ trợ bà con nghèo và 80 phần cho xã Đạ Tông. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng, gồm: gạo, mì, bột nêm, dầu, nước tương, muối, đường và tiền mặt 100 ngàn đồng. Tổng trị giá các phần quà này là 100 triệu đồng.

Cùng ngày, đoàn đã đến xã Tân Thành, huyện Lâm Hà trao 102 phần quà cho các em học sinh trường Sình Môn 2 và 136 phần quà cho học sinh trường Suối 1. Mỗi phần quà bao gồm: vở, bút, bánh, nước ngọt và sữa. Tổng trị giá các phần quà gần 29 triệu đồng. Đoàn còn trao 25 phần quà gồm 100 ngàn đồng tiền mặt để khuyến khích 25 em học sinh có thành tích học tập giỏi.

Tiếp theo đó, đoàn đã trao 70 phần quà cho các em học sinh nghèo tại thôn 2, xã Tân Thành. Trị giá mỗi phần quà này là 120 ngàn đồng; và 25 phần quà hỗ trợ bà con nghèo bao gồm: gạo, mì, bột nêm, dầu, nước tương, dương và quần áo. Tổng trị giá các phần quà là 15 triệu đồng.
Bên cạnh đó, Ban Từ thiện Phật giáo Đà Lạt đã miệt mài ngày đêm vận chuyển những chuyến xe chở nông sản đến những nơi còn nhiều khó khăn để hỗ trợ bà con lao động nghèo, những bếp ăn từ thiện, các chùa vùng sâu vùng xa, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM và bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19.

Hướng tới kỷ niệm ngày Đản sanh của Đấng Từ Phụ Thích Ca, Ban Trị sự – Ban Từ thiện Phật giáo Đà Lạt sẽ trao tặng 200 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học; 300 phần quà hỗ trợ các hộ gia đình nghèo và mổ mắt đục thủy tinh thể cho bà con nghèo tại TP. Đà Lạt và các đồng bào dân tộc nghèo của các huyện lân cận trong tỉnh Lâm Đồng.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phật giáo Tp.Đà Lạt