PSO- Nhân dịp Khai giảng năm học mới, sáng ngày 05/9/2019 (07/8 Kỷ Hợi) Ban Từ thiện Xã Hội GHPGVN (TTXH PG) tỉnh, do SC.Thích Nữ Hạnh Khai – Trưởng Ban (TTXH) tỉnh, làm trưởng đoàn, cùng các thành viên trong Ban, đã trao tặng 780 phần quà cho các em học sinh tiểu học tại trường Tiểu học Tà Năng- xã Tà Năng, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Trường tiểu học Tà Năng là trường nằm trong vùng núi cao hẻo lánh, thuộc địa bàn huyện Đức Trọng, gồm có 1 trường chính và 5 phân trường (chi nhánh) với tổng số 780 học sinh; trong đó 81% là học sinh dân tộc thiểu số. Do đời sống của bà con dân tộc ở đây còn nhiều khó khăn, nên để cho con em được đi học, phụ huynh thường “khoán trắng” cho nhà trường về mọi mặt từ cặp, tập, sách, bút… Đó cũng là một khó khăn rất lớn cho việc giảng dạy tốt của giáo viên: Một mặt phải truyền trao kiến thức, một mặt phải lo dụng cụ học tập để các em yên tâm đến lớp.

Hưởng ứng lời kêu gọi của nhà trường, Ban TTXH PG tỉnh đã trao tặng cho các em học sinh 780 phần quà, mỗi phần trị giá 400.000 bao gồm: áo khoác, ba lô, tập, viết và quà Tết Trung thu (bánh trung thu và đèn lồng); Đồng thời, cấp 60 học bổng khuyến hoc, mỗi học bổng trị giá 500.000 đồng, cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Tổng kinh phí cho đợt trao quà ngày Khai giảng là trên 350.000.000 đồng.

Thay mặt Ban Giám hiệu, thầy Cao Ngọc Thành – Hiệu trưởng nhà trường đã chân thành cảm ơn đến Ban TTXH PG tỉnh, quý Phật tử, các mạnh thường quân đã chung tay tiếp sức cho các em trên đường tri thức và mong được đón đoàn trở lại thăm trường.

Mỹ Đức- Ban TTXH PG tỉnh Lâm Đồng

The post Lâm Đồng: Ban TTXH Phật giáo tỉnh tặng quà Khai giảng năm học mới cho học sinh trường Tiểu học Tà Năng appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.