Trong tinh thần Từ bi của đạo Phật, cùng với không khí cả nước đang hân hoan đón chào năm mới Kỷ Hợi – 2019, Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức chuyến công tác thăm hỏi, sẻ chia với đồng bào vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn, cũng như bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Được biết ngày 22/1/2019 (nhằm 17/12 năm Mậu Tuất), Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đồng hành với Phụ nữ Công an tỉnh Lâm Đồng trong chương trình “Tuyên truyền kiến thức Pháp luật và chia sẻ yêu thương cho hội viên Phụ nữ nghèo năm 2019” tại 2 xã K’Đơn và Đạ Ròn huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Về phía Công an tỉnh có: bà Đặng Thị Ngọc Hà – Phó trưởng phòng PX03, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh; bà Lê Bích Xuân – Đội trưởng Đội Phật giáo phòng PA02, Công an tỉnh; bà Phan Thị Hoài Thanh – Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng cùng quý vị trong đoàn.

Về phía Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Lâm Đồng có: Sư cô Thích Nữ Hạnh Khai – Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng; Ni sư Thích Nữ Tâm Hạnh – Phó Ban Từ thiện Xã hội (BTTXH) GHPGVN tỉnh; Sư cô Thích Nữ Minh Triều  – Phó BTTXH GHPGVN tỉnh; Sư cô Thích Nữ Trung Thảo – Chánh Thư ký BTTXH Phật giáo tỉnh; Sư cô Thích Nữ Huệ Cảnh – Trưởng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN huyện Đơn Dương; PT. Trần Thị Huệ – Thủ quỹ BTTXH Phật giáo tỉnh cùng quý Phật tử.

Theo đó, Lâm Đồng là tỉnh có 32% dân tộc thiểu số và đa phần có cuộc sống khó khăn cũng như trình độ dân trí chưa cao. Do đó, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã có chương trình tuyên truyền kiến thức pháp luật đến với phụ nữ nghèo để họ biết ứng xử tốt hơn trong cuộc sống, tránh những sai lầm phạm pháp đáng tiếc xảy ra. Tại đây, sau khi các Hội viên Phụ nữ nghèo được thu thập những kiến thức hữu ích, Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Lâm Đồng cùng với Công an tỉnh đã trao tặng 100 phần quà gồm: gạo, mì, bánh, mứt, mùng… để đồng bào nghèo được vui Xuân. Đáp lại tấm chân tình của Công an tỉnh và BTTXH Phật giáo tỉnh, các chị em phụ nữ nghèo 2 xã K’ Đơn và Đạ Ròn đã có những tiết mục văn nghệ và những lời cảm ơn, chúc Tết rất cảm động và ý nghĩa.

 

Bà Ngọc Hà – Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã có lời cảm ơn đến Ban từ thiện cũng như chúc Tết toàn thể Hội nghị nhân dịp Xuân về; đồng thời mong muốn được kết hợp với Ban từ thiện trong những chuyến công tác tiếp theo cho hoạt động cộng đồng tại những vùng sâu vùng xa.

Cũng trong dịp đón xuân mới, ngày 24 tháng 1 năm 2019 (nhằm 19/12 năm Mậu Tuất), Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh cùng với Phật tử Quảng Thiện – Phạm Thị Ngọc Hoa đã đến thăm hỏi, chia sẻ với 200 bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại khoa Thận, khoa Ung Bứu, khoa Nhi, khoa Phổi thuộc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Tiếp Đoàn, có bác sĩ Phan Thạch Khuê – Trưởng khoa Thận – Tiết Niệu – Lọc Máu; chị Trần Thị Phương – chuyên viên công tác xã hội tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ngoài công tác điều trị, bác sĩ Phan Thạch Khuê thường quan tâm đến hoàn cảnh của các bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ. Do đó, cùng với sự giới thiệu, hỗ trợ của bác sĩ Khuê và chuyên viên Phương, Đoàn đã được trực tiếp chia sẻ vật chất, tinh thần đến bệnh nhân nghèo trong ngày mùa Đông giá lạnh. Mặc dù, mỗi phần quà trị giá 350.000 đồng, nhưng với tấm lòng của người thầy thuốc cũng như chư Tôn đức và Phật tử đã làm ấm lòng người bệnh trong những giá lạnh chốn cao nguyên.

Thay mặt bệnh nhân, bác sĩ Khuê gửi lời cảm ơn và chúc Tết đối với Đoàn đã có những việc làm rất ý nghĩa này. Sư cô Thích Nữ Hạnh Khai cũng đáp lại bằng những lời tri ân và chúc tết đến Bác sĩ và các nhân viên đã trợ duyên cho chuyến công tác được hoàn thành tốt đẹp.

Tổng kinh phí cho 2 chuyến thiện nguyện 110.000.000 đồng.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban Từ thiện GHPGVN tỉnh Lâm Đồng

The post Lâm Đồng: Ban Từ thiện tặng quà đến Bệnh nhân nghèo và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đơn Dương appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.