(PSO) – Nhân mùa Phật đản Phật lịch 2566, với tinh thần “phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật” vào ngày 19/5/2022 Sư cô Thích Nữ Trung Thảo – Trụ trì Quan Âm Tịnh Viện (chùa Bà Tiên), huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức chương trình “Ươm mầm từ bi” với nhiều hoạt động thiện nguyện tại 2 xã Tà Năng và Đa Quyn, thuộc huyện Đức Trọng.

Chương trình có sự tham gia của Đại đức Thích Nguyên Hạnh – Trụ trì chùa Vạn Phú, xã Tà Năng, cùng quý Phật tử, mạnh thường quân.

Trong thời gian một ngày, đoàn đã đến thăm từng hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao tặng 60 phần quà, mỗi phần bao gồm các nhu yếu phẩm: gạo, mì gói… và phong bì tiền mặt. Ngoài ra, đoàn còn trao tặng 600 phần quà cho trẻ em, mỗi phần gồm: bánh, kẹo, sữa, tập vở…

Trước đó vào ngày 1/5 và 15/5/2022 đoàn cũng trao tặng 200 phần quà cho người nghèo tại tổ 17, thị trấn Liên nghĩa, huyện Đức Trọng.

Chương trình “Ươm mầm từ bi” trong mùa Phật đản, chùa Bà Tiên đã tặng 260 phần quà cho bà con khó khăn, mỗi phần quà từ 500 đến 600 ngàn đồng; và 600 phần quà cho trẻ em. Tổng kinh phí hơn 160 triệu đồng.

Thời gian qua với tấm lòng chia sẻ yêu thương của người Phật đến với những mảnh đời khốn khó, chương trình “Ươm mầm từ bi” đã có nhiều hoạt động thiết thực kịp thời, giúp người ốm đau được bình phục, người mất được trợ táng, kẻ nghèo được ấm no, trẻ thơ được vui vẻ… góp phần lan tỏa tình yêu thương trên núi rừng Tây Nguyên.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Chùa Bà Tiên