(PSO) – Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài đã ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của bà con, vừa qua, tại tỉnh Lâm Đồng, với tấm lòng từ bi yêu thương của những người con Phật, chư Tăng Ni và Phật tử chùa Vạn Phú và Bà Tiên (huyện Đức Trọng) đã chung sức thực hiện nhiều hoạt động từ thiện nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Nguyên Hạnh – Trụ trì chùa Vạn Phú và Sư cô Thích Nữ Trung Thảo – Chánh Thư ký Ban Từ thiện Xã hội PG tỉnh Lâm Đồng, Trụ trì chùa Bà Tiên, huyện Đức trọng cùng quý Phật tử, mạnh tường quân đã thực hiện chương trình Ươm mần từ bi; ngày 22/07, đoàn từ thiện đã thăm, hỗ trợ bệnh nhân Trần Văn An (ngụ tại xã Trạm Hành, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) là người vừa bị tai nạn, có hoàn cảnh neo đơn, phần quà trị giá 27 triệu đồng. Tiếp đó, ngày 04/8, đoàn đã đến thăm và hỗ trợ lo tang lễ cho em học sinh Phạm Tấn Lực bị đuối nước tử vong khi đang giúp mẹ làm nương rẫy, gia đình em thuộc diện hộ nghèo tại xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, với tổng số tiền 48 triệu đồng. Cùng ngày, đoàn đã thăm và tặng quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, người neo đơn tại 3 xã: Đà Loan, Đa Quyn, Tà Năng, thuộc huyện Đức Trọng. Mỗi phần trị giá 400 ngàn đồng.

Tiếp tục chương trình Ươm mần từ bi, giúp đỡ bà con khó khăn, hoạn nạn, ngày 05/8, đoàn thiện nguyện đã tổ chức tặng quà cho 50 hộ gia đình tại khu vực sông Đa Nhiêm, núi Bà Tiên, thuộc tổ 17, tổ 19, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng.

Bên cạnh các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ bà con trong tỉnh, chùa Vạn Phú và chùa Bà Tiên cũng tích cực vận động quyên góp nhu yếu phẩm, rau củ quả tiếp sức người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam. Cụ thể, tính từ ngày 20/7 đến nay chùa Vạn Phú và chùa Bà Tiên cùng các thành viên trong chương trình “Ươm mầm từ bi” đã vận động hơn 100 tấn hàng nông sản gửi về TP. HCM và các tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu. Các chuyến xe hàng nông sản được gửi đến: chùa Hương Tuệ (Sông Xoài, Phú Mỹ, tỉnh BRVT), chùa Lá (quận Gò Vấp), chùa Huệ Lâm (quận 8), chùa Dược Sư (quận Bình Thạnh), chùa Phổ Hiền (quận 4), UBND và Hội phụ nữ quận 7, bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM); thiền viện Thường Chiếu, thiền Viện Trúc Lâm Long Đức, chùa Phước Lâm (tỉnh Đồng Nai)…. thông qua các chùa, phân phát và gửi tặng đến bà con bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Những hoạt động thiện nguyện vừa qua của chùa Vạn Phú và chùa Bà Tiên đã phần nào động viên bà con nhân dân trong và ngoài tỉnh nhà vượt qua những khó khăn, hoạn nạn gặp phải trong cơn đại dịch, thể hiện tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc, truyền thống lá lành đùm là rách của dân tộc Việt!.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Chùa Bà Tiên