PSO – Hiện tình hình dịch COVID -19 đang diễn biến phức tạp; nhiều tỉnh, thành đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó có TP. HCM là nơi đang xuất hiện nhiều ca bệnh, đời sống của người dân vốn đã khó khăn nay càng trở nên ngày càng khó khăn hơn nữa.

Thấu hiểu được những khó khăn của người dân thành phố HCM khi đang chống chọi với dịch bệnh, tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, chùa Giác Hải đã tổ chức vận động người dân trong và ngoài tỉnh quyên góp hỗ trợ hàng trăm tấn rau củ gửi về thành phố.

Hoạt động này do ĐĐ. Thích Trí Định – Phó trưởng Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ, Phó trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯ, Phó ban Hoằng pháp PG tỉnh Lâm Đồng, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp BTS GHPGVN huyện Đơn Dương, trụ trì chùa Giác Hải trực tiếp hướng dẫn và chỉ đạo thực hiện.

ĐĐ. Thích Trí Định cho biết: Trong khó khăn, hoạn nạn, tình người càng thêm ấm áp với những nghĩa cử cao đẹp. Tinh thần “nhường cơm xẻ áo”, đùm bọc lẫn nhau như tiếp thêm nguồn năng lượng quý giá để toàn dân chung sức chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh. Dẫu con đường phía trước còn không ít khó khăn, nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng, sự sẻ chia đùm bọc của chư Tăng Ni ở các địa phương như Phật giáo huyện Đơn Dương – tỉnh Lâm Đồng, chắc chắn Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19.

Trong hơn nửa tháng qua, ĐĐ. Thích Trí Định luôn dậy sớm hơn ngày thường để cùng một số Phật tử, người làm công quả tại chùa bắt tay vào chuẩn bị thu gom rau, củ, quả ở các nơi chuyển về, hoặc ra đến ruộng, rẫy để tiến hành thu hoạch, chỉ mong thu được thật nhiều rau củ và kịp tiến độ trao đến người dân ở TP. HCM.

Từ ngày 20/06 đến 18/07, chùa đã thực hiện 17 chuyến xe liên tục chở rau củ quả về TP. HCM, bình quân mỗi chuyến tải trọng từ 4,5 đến 13 tấn. Tổng số hơn 100 tấn rau củ. Đại đức chia sẻ “ Những chuyến đầu rau củ chưa khan hiếm, Phật tử mang đến chùa ủng hộ. Những rau củ mang về được cắt tỉa sạch sẽ, đóng bao cẩn thận, nhà chùa tự lo tiền xe chuyên chở. Nhưng những chuyến sau, vào lúc trung tâm huyện Đơn Dương bị cách ly, vận chuyển khó khăn, rau củ khan hiếm, sự phát tâm ủng hộ ít dần không đủ cho chuyến xe trong ngày nên nhà chùa đã vận động sự phát tâm của Phật tử để thu mua với giá rẻ, hoặc tự chuyển đến bằng hàng đóng bao sẵn, hoặc tự ra vườn cắt hái mang về ”.

Từng bó rau tươi xanh sạch đã được chuyển cẩn thận lên những chuyến xe với mong muốn mau đến vùng dịch, mau đến tay mọi người, hỗ trợ bữa ăn để mọi người có sức khỏe cùng nhà nước chống dịch.

Những việc làm thấm đẫm tinh thần “từ bi”, “bác ái” của đồng bào Phật tử trong mùa dịch không chỉ như một lời khẳng định về truyền thống “càng trong khó khăn càng sáng nghĩa đồng bào” của người dân cả nước mà còn góp phần tô thắm thêm nét đẹp của đất nước Việt Nam – Đất nước của nghĩa tình, và nêu cao tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.

Chùa Giác Hải