PSO – Sau môt thời gian giãn cách xã hội, TP. Hồ Chí Minh vẫn đang là tâm dịch của cả nước với hàng ngàn ca nhiễm mỗi ngày, dịch bệnh càng kéo dài, đời sống người dân lại ngày một khó khăn hơn. Trước tình hình đó, chư Tăng và Phật tử chùa Giác Hải tọa lạc tại thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đã không ngừng vận động, quyên góp vận chuyển hàng trăm tấn nông sản sạch đến cho bà con các khu cách ly, phong tỏa, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

Đại đức Thích Trí Định – Trụ trì chùa Giác Hải, cùng chư Tăng và Phật tử tỉnh Lâm Đồng đã không quản ngại vất vả để chuẩn bị những phần nông sản gửi đến bà con vùng dịch. Từng bó rau, bắp cải, từng quả cà chua, cà tím,… được thu hoạch, phân loại, đóng bao và vận chuyển lên những xe tải. Trong 2 ngày vừa qua, liên tục đã có 3 chuyến xe lăn bánh vận chuyển hàng gần 60 tấn nông sản vào tâm dịch với hàng trăm tấn rau, củ, quả sạch hỗ trợ cho người dân.

Sáng ngày 31/7, tại TP. Hồ Chí Minh chuyến xe thứ 28 chở rau củ quả từ chùa Giác Hải đã về đến TP. Hồ Chí Minh. Tại số 119 đường Võ Văn Ngân, TP. Thủ Đức, Đại đức Thích Pháp Như thay mặt chùa Giác Hải đã bàn giao 17 tấn nông sản sạch cho Ủy ban MTTQVN TP. HCM.

Chị Phạm Thụy Vy – Phó trưởng Ban Tổ chức Uỷ Ban MTTQVN TP. HCM tiếp nhận 17 tấn nông sản từ ĐĐ. Thích Pháp Như

Còn tại điểm tập kết Nhà văn hoá (khu phố 5, phường 22, quận Bình Thạnh) sau khi chuyến xe thứ 29 và 30 về sẽ được Đại đức Thích Pháp Như vận chuyển đến cúng dường tại Học viện Phật giáo Việt Nam Cơ Sở II; Chùa Minh Đạo Quận 3; Chùa Phổ Quang Phú Nhuận; Chùa An Linh Quận 12; Tổ Đình Kim Sơn Quận Phú Nhuận và hỗ trợ bếp ăn Chùa Giác Ngộ, nơi cung cấp hàng ngàn suất ăn cho các bệnh viện dã chiến có bệnh nhân đang điều trị Covid-19 và người dân khu vực bị cách ly, người dân khó khăn do dịch bệnh.

Tổng kinh phí cho 3 chuyến xe hàng nông sản lần này trị giá hơn 200 triệu đồng, do các Phật tử chùa Giác Hải, quý mạnh thường quân đồng hỗ trợ. Hiện nay, chùa Giác Hải cũng đang tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ để có thể thực hiện nhiều chuyến xe hơn nữa, giúp đỡ được nhiều người hơn nữa.

Ở thời điểm căng thẳng nhất của dịch bệnh, thật ấm lòng khi nhận được tình cảm yêu thương, sự quan tâm, đồng hành từ chư Tăng chùa Giác Hải tỉnh Lâm Đồng, quý Phật tử, mạnh thường quân cùng chung tay ủng hộ các nông sản sạch hỗ trợ người dân tại các khu vực đang phong toả, cũng như các khu cách ly tập trung do dịch bệnh. Cầu mong cho dịch Covid-19 sẽ nhanh chóng được tiêu trừ, để cuộc sống người dân trở lại bình yên như trước.

Mọi sự phát tâm xin quý vị liên hệ trực tiếp với:

1. ĐĐ. Thích Trí Định (Huỳnh Thanh Phong): ĐT: 0765455565 – Số tài khoản: 64110000768027 – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

2. ĐĐ. Thích Pháp Như (Văn Đức Vĩnh) ĐT: 0938414740 – Số tài khoản: 0071003828066 – Văn Đức Vĩnh – Vietcombank chi nhánh Hồ Chí Minh.

Chùa Giác Hải