PSO –  Từ khi đợt dịch lần thứ 4 xuất hiện tại nước ta, các tỉnh thành như Bình Dương, Đồng Nai và đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh phải gồng mình lên chống dịch và phải chịu những tổn thương nặng nề do dịch Covid-19 gây ra. Hơn một tháng qua, ngôi chùa nhỏ mang tên Giác Hải tọa lạc tại trị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng vẫn luôn tất bật với công việc vận chuyển hàng trăm tấn nông sản sạch đến cho bà con tại các khu cách ly, phong tỏa, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và cả các bếp ăn từ thiện tại các tỉnh thành chịu ảnh hưởng nặng của đại dịch.

Hơn một tháng trở lại đây, Đại đức Thích Trí Định – Trụ trì chùa Giác Hải cùng chư Tăng và Phật tử tại đây luôn tất bật chuẩn bị những phần nông sản để gửi vào TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai. Mặc cho ngày hay đêm, ngoài ruộng hay tại chùa mọi người vẫn luôn hết sức mình với công việc đã được phân công. Từng bó rau, từng cái bắp cải, từng quả cà chua, cà tím,… được thu hoạch, phân loại, đóng bao và vận chuyển lên những xe tải. Tay chân tất bật liên tục nhưng không khí luôn vui vẻ và đầm ấm.

Hơn một tháng qua, khi chuyến xe đầu tiên được lăn bánh để vận chuyển những tấn hàng nông sản đầu tiên vào TP. Hồ Chí Minh, cứ thế đến nay liên tục đã có tổng cộng 22 chuyến hành trình vận chuyển nông sản sạch vào TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai với hàng trăm tấn rau, củ, quả sạch hỗ trợ cho người dân.

Chia sẻ về việc bắt đầu thực những chuyến xe chở nông sản sạch hỗ trở các tỉnh chống dịch, Đại đức Thích Trí Định – cho biết:

“Với tinh thần tương thân tương ái, san sẻ nhau lúc khó khăn để cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Chúng tôi đã vận động kêu gọi sự hỗ trợ của Tăng Ni, Phật tử và quý mạnh thường quân để thực hiện những chuyến xe chở nông sản hỗ trợ bà con vùng dịch và mong rằng với sự hỗ trợ này, người dân các tỉnh vùng dịch sẽ với bớt đi những khó khăn, vất vả đồng lòng cùng đất nước chiến thắng dịch bệnh”.

Sáng ngày 25/7/2021 (nhằm ngày 15/6 năm Tân Sửu), chuyến xe thứ 22 chở 20 tấn rau, củ, quả từ chùa Giác Hải đã về đến chùa Minh Đạo (Quận 3, TP. HCM) trước khi chuyển đến cúng dường tại các chùa và trao tặng các bếp ăn tình thương, người dân khu vực cách ly, người dân khó khăn do dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

Được biết, chuyến xe thứ 22 lần này mang theo 20 tấn rau, củ, quả sạch với trị giá gần 100 triệu đồng, kinh phí do các Phật tử chùa Giác Hải, quý mạnh thường quân hỗ trợ.

“Để duy trì những chuyến xe nghĩa tình đến với bà con vùng dịch, chùa Giác Hải (Lâm Đồng) cũng rất mong sự phát tâm và ủng hộ của quý Phật tử, mạnh thường quân gần xa để cho chùa hoàn thành được tâm nguyện cứ mỗi 2 ngày sẽ lại có một chuyến xe chở rau, củ, quả về với các tỉnh vùng dịch” – Đại đức Trụ trì chia sẻ.

Những việc làm nghĩa tình của chư Tăng và Phật tử chùa Giác Hải (Lâm Đồng) và cùng với các Phật tử, mạnh thường quân khắp nơi hỗ trợ người dân vùng tâm dịch thật đáng trân trọng. Cầu mong cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ, để đời sống người dân được trở lại bình yên như trước.

Mọi sự phát tâm xin quý vị liên hệ trực tiếp với:

ĐĐ. Thích Trí Định (Huỳnh Thanh Phong): ĐT: 0908504404 – Số tài khoản: 64110000768027 – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Công Minh