PSO – Sáng ngày 20/9/2022, NS. Thích Nữ Như Điền – Trụ trì chùa Liên Phước ( xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) đã kết hợp cùng nhóm thiện nguyện Từ Bi Giác Ngộ và đoàn y bác sĩ từ thiện Đông y quận 5 (TP. HCM) tổ chức khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho bà nghèo tại tỉnh Lâm Đồng.

Cùng đi với đoàn còn có Phật tử Diễm Nguyễn – Trưởng nhóm Từ Bi Giác Ngộ; Lương y MUSA HANIPA – Phó Chủ Tịch Thường Trực Hội Đông y Quận 5.

Điểm đến đầu tiên đoàn đã ghé Nhà Văn Hoá thôn Đà Sa, xã Liên Hà, huyện Lâm Hà. Bà con nơi đây đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số. Cuộc sống mọi người còn muôn vàn khó khăn thiếu thốn và do sống xa thành phố nên ít được tư vấn về các bệnh phổ biến thường gặp cũng như không đủ điều kiện để đến các trung tâm y tế khám tổng quát, điều trị bệnh. Tại buổi khám bệnh các y, bác sĩ trong đoàn đã tận tình thăm khám, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến và phát hiện các trường hợp bệnh nặng để giới thiệu đi tuyến trên. Bên cạnh đó, các bác sĩ đã kê đơn cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. Dịp này đoàn cũng trao tặng 400 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn và 200 phần cho trẻ em trên địa bàn mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng.

Tiếp đến đoàn đã di chuyển đến chùa Tâm Ấn, Phường 2, thành phố Đà Lạt tổ chức thăm khám và phát 100 phần quà cho 100 bà con khiếm thị và Người Mù. Mỗi phần quà gồm gạo mỳ cùng nhu yếu phẩm và tiền mặt. Tổng kinh phí trong chuyến từ thiện lần này là hơn 250 triệu. Do quý Phật tử cùng quý mạnh thường quân gần xa phát tâm hỗ trợ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thanh Minh