PSO – Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, TP.HCM phải tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh thêm 2 tuần nữa, thấu hiểu những khó khăn của bà con nhân dân vùng dịch; ngày 2/8/2021, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã phát động chiến dịch “Chuyến xe nghĩa tình” đến người dân TP. HCM.

Dưới sự chỉ đạo của HT. Thích Viên Thanh – Phó Trưởng BTS GHPGVN, Trưởng ban Hoằng pháp (TV.Vạn Hạnh), chư Tôn đức các chùa: Giác Sơn (huyện Đơn Dương); chùa Tâm Ấn, chùa Bà Tiên, chùa Vạn Bảo….(TP. Đà Lạt) và sự chung tay của các công ty, quý Phật tử, Mạnh thường quân, cùng các bà con nhà vườn tại huyện Đức Trọng, huyện Đơn Dương cụ thể: Phật tử Huệ Nhật Tân (PD.Mãn Từ Anh); Cty Thành Bưởi; Cty cổ phần Kim Gia Phạm; nhà xe Tuấn Tú; nhóm từ thiện Cát Tường Nguyễn Thị Mai (PD Tín Hương); các Phật tử Đặng Thị Kim Vân (PD Nguyên Tại); Lê Thị Bích Nga (PD Nhuận Thanh); Khách sạn Phương Mai; Khách sạn Minh Nguyên cùng đông đảo bà con nhà vườn Lâm Đồng, Đức Trọng, Đơn Dương đã nhiệt tình hưởng ứng kịp thời tiếp ứng trên 50 chuyến xe nghĩa tình chở nhiều tấn rau củ quả và nhu yếu phẩm trị giá gần 2 tỷ đồng từ Đà Lạt về TPHCM.

Tại TP. HCM, thông qua lời kêu gọi của TT. Thích Nhuận Tâm – Trụ trì chùa Lá (Gò Vấp), số rau củ quả và nhu yếu phẩm này được vận chuyển về để bổ sung cho các siêu thị 0 đồng của chùa và tiếp tế cho một số chùa trong thành phố. Đồng thời, chư Tôn đức chùa Lá cùng các Phật tử thiện nguyện tiếp tục vai trò phân phối và trung chuyển thực phẩm thiết yếu đến đồng bào lao động nghèo tại những vùng đang bị phong tỏa, những nơi bị cách ly.

Việc làm này thể hiện tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc, tấm lòng từ bi chia sẻ của người con Phật, đã san sẻ một phần gánh nặng chống dịch với chính quyền thành phố.

Sư Chơn Minh