PSO – 8 giờ tối ngày 01/8/2021, tại TP. Đà Lạt chuyến xe nghĩa tình chở 20 tấn nông sản lăn bánh để đến với bà con vùng dịch tỉnh Đồng Nai.

Khi dịch bệnh COVID-19 chưa được kiểm soát và người dân TP.HCM và các tỉnh lân cận phải tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 14 ngày theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Ban Trị sự – Ban Từ thiện PG TP.Đà Lạt đã cùng chung tay góp sức để tiếp tế vùng dịch những loại rau củ quả là đặc sản của vùng cao nguyên. Trước đó, đã có nhiều chuyến xe chở hàng chục tấn nông sản đến hỗ trợ tâm dịch TP.HCM, tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hơn 20 loại rau củ quả xanh tươi được thu hoạch từ các trang trại ở phố núi Đà Lạt và xã Ka Đô, huyện Đơn Dương; thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng; xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng..,

Hoạt động thiện nguyện giúp đỡ bà con tâm dịch trong thời gian gần đây của BTS – Ban Từ thiện PG TP.Đà Lạt đã có sức lan tỏa trong cộng đồng và thu hút được sự chung tay, đồng lòng cùng tham gia của gần 100 vị là các cán bộ làm việc trong ngành công an tại TP. Đà Lạt; quý Phật tử các chùa Vạn Đức, chùa Tâm Ấn cùng các tình nguyện viên. Tất cả nhóm đã chia nhau phân bủa khắp các điểm trồng rau để thu hoạch cho kịp chuyến xe xuất phát đi trong đêm đến với tâm dịch.

Tại điểm tiếp nhận, TT. Thích Huệ khai – BTS Phật giáo tỉnh Đồng Nai sẽ phân phối rau củ quả gửi đến các chùa trong khu vực cách ly COVID-19 và bà con trong khu phong tỏa.

Ngày 02/8/2021, BTS – Ban Từ thiện PG TP.Đà Lạt tiếp tục được lực lượng Công an TP.Đà Lạt hỗ trợ 2 chuyến xe chở 32 tấn nông sản ủng hộ cho HVPGVN tại TP.HCM, nơi có hơn 1000 Tăng Ni sinh đang tu học; bếp ăn tình thương với 600 suất cơm từ thiện mỗi ngày và ủng hộ bà con trong khu cách ly, phong tỏa ở huyện Bình Chánh.

Ban Từ thiện PG TP.Đà Lạt kêu gọi sự ủng hộ của quý mạnh thường quân và lực lượng tình nguyện cùng tham gia để giúp bà con vững tin vượt qua đại dịch COVID-19.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phật giáo TP.Đà Lạt