(PSO) – Nhân dịp Tết Trung thu, vừa qua, Quan Âm Tịnh Viện (Chùa Bà Tiên, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) trao tặng gần 4.000 phần quà cho thiếu nhi và bà con có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh: Lâm Đồng, Quảng Ngãi và Quảng Nam.

Theo đó, dưới sự hướng dẫn của Sư cô Thích Nữ Trung Thảo – Trụ trì chùa Bà Tiên, vào ngày 08/9 (13/8 âm lịch), tại chùa Bà Tiên, Sư cô trụ trì và Phật tử đã tổ chức buổi trao tặng 1.000 phần quà trung thu cho các cháu thiếu nhi. Tiếp đó, ngày 9/9 (14/8 âm lịch), chùa Bà Tiên trao tặng 1.000 phần quà trung thu tại chùa Hội Phước (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng). 

Để yêu thương được lan tỏa muôn nơi, ngày 09/9 (14/8 âm lịch) chùa Bà Tiên tiếp tục đến thăm và trao 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại Tổ đình Sắc Tứ Từ Lâm (Tp. Quảng Ngãi); ngày 10/9 (15/8 âm lịch) chùa đã tiến hành trao tặng 1.000 phần quà trung thu và 50 phần quà khuyến học cho học sinh nghèo hiếu học tại chùa Hòa Vinh Thạnh (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam); và viết tặng 1.000 tấm thư pháp cho các em nhỏ. 

Được biết, mỗi phần quà Trung thu trị giá khoảng 100 ngàn đồng và mỗi phần quà khuyến học trị giá 600 ngàn đồng (gồm: một phong bì tiền mặt 500 trăm ngàn đồng và bánh trung thu).

Cũng tại tỉnh Quảng Nam, vào ngày 11/9 (16/8/Nhâm Dần), đoàn từ thiện chùa Bà Tiên đã phối kết hợp với chùa Hòa Vịnh Thạnh (H. Núi Thành) tổ chức tặng 200 phần quà cho người già neo đơn và những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tam Tiến và xã Tam Hoà (huyện Núi Thành). Mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng.

Tại mỗi điểm trao quà, đoàn đã mang đến cho các em thiếu nhi và bà con niềm hoan hỷ, không khí ấm áp vì những sẻ chia, sự quan tâm và món quà ý nghĩa. Tặng quà từ thiện là một hoạt động được chùa Bà Tiên tổ chức thường xuyên với mong muốn san sẻ yêu thương, xoa dịu những khó khăn vất vả của bà con và mang lại cho mọi người niềm tin tích cực vào đời sống.

Nguồn kinh phí cho hoạt động từ thiện lần này là khoảng 500 triệu đồng do chư Ni chùa Bà Tiên vận động từ quý mạnh thường quân, Phật tử; đặc biệt là sự trợ duyên của công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ YDK, CLB thư pháp Gia Nguyễn TPHCM & Phật tử Hoàng Quỳnh (Quảng Ninh).

Một số hình ảnh được ghi nhận:

H. Nhân