Trong không khí hân hoan chào đón ngày Vía Thành đạo của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, vào lúc 8h:00 ngày 13/1/2019 (nhằm 8/12/Mậu Tuất), tại Trường Trung Cấp Phật học tỉnh Lâm Đồng – Chùa Linh Sơn, 120 Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, thành phố Đà Lạt. Ban Trị sự GHPGVN thành phố Đà Lạt đã tổ chức lễ vía kỷ niệm đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành Đạo và Hội thi Phật pháp cho gần 500 Phật tử.

Cùng tham dự Pháp hội có ĐĐ. Thích Vạn Trí – Trưởng Ban Trị GHPGVN thành phố Đà Lạt; ĐĐ. Thích Định Minh – Phó thường trực BTS; ĐĐ. Thích Đồng Thanh – Chánh Thư ký BTS; NS.Thích nữ Bảo Liên – Phó BTS;  ĐĐ thích Tĩnh Tuệ, Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN thành phố; cùng chư tôn Đức Tăng Ni BTS. GHPGVN thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Thay lời chư Tôn đức trong BTS, ĐĐ. Thích Đồng Thanh – Chánh Thư ký BTS phát biểu khai mạc Hội thi Phật pháp nhằm tán thán đạo tâm của Quý Phật tử mặc dù bận nhiều công việc cho cuộc sống mưu sinh nhưng biết trưởng dưỡng đạo tâm, không ngừng học hỏi giáo lý từ đó vận dụng trong tu tập: “Hôm nay, mùng 8 tháng chạp, ngày Vía Thành Đạo của Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, cũng là dịp những người con Phật nên cùng nhau ôn lại lời dạy cao quý của Ngài, lấy đó làm tư lương để trau thân sửa mình, tiến tu đạo hạnh… Kính chúc Quý Phật tử mãi tinh tấn tìm tòi học hỏi và cố gắng đạt kết quả tốt trong kỳ thi này...

Được biết, BTS GHPGVN thành phố Đà Lạt tổ chức thi Phật pháp cứ mỗi 03 tháng một lần cho nam nữ cư sĩ Phật tử trong địa bàn thành phố Đà Lạt. Sau mỗi kỳ thi sẽ có phát thưởng cho các Phật tử đạt kết quả tốt của kỳ thi trước. Và đây là lần thi thứ 05 và phát thưởng cho kết quả lần thi thứ 04. Lần thi trước số giải thưởng gồm: 01 giải nhất thuộc về PT. Tôn Nữ Minh Thùy – pháp danh: Diệu Trí thuộc đơn vị chùa Quán Thế Âm; 06 giải nhì, 11 giải ba và 21 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn có 03 giải thưởng cho các chùa có số lượng Phật tử tham gia nhiều như: giải nhất thuộc về chùa Giác Hạnh (54 vị), giải nhì là chùa Lộc Uyển (52 vị) và giải ba thuộc chùa Linh Thứu (45 vị).

Gần 500 Phật tử tham dự kỳ thi nhưng điều đặc biệt là lứa tuổi không đồng (từ 13 – 80 tuổi) nhưng trên gương mặt đều có điểm chung nổi bật là nét mặt hân hoan. ĐĐ. Thích Vạn Trí cho biết: “Tổ chức thi giáo lý nhằm trang bị kiến thức Phật học cơ bản để Phật tử có đường hướng tu tập; đồng thời tạo tinh thần cho các vị tạo tinh thần cho các vị trụ trị các tự viện tích cực giảng dạy giáo lý cho Phật tử…”.

Sau giờ thi là thời thuyết giảng của đại đức Trưởng Ban trị sự Phật giáo thành phố với chủ đề “Ý nghĩa ngày Thành đạo”. Qua bài pháp thoại, Đại Đức đã định hướng cho Phật tử việc thực học thực tu để không phụ công ơn Phật tổ…

Sau cùng là Nghi thức Vía Thành Đạo được chư Tôn đức Tăng Ni trang nghiêm cử hành trong niềm Chánh tín ngôi Tam Bảo của toàn thể chúng hội.

Hình ảnh ghi nhận:

Tin: Hạnh Khai, ảnh: Tịnh Chánh – Khánh Phước

 

The post Lâm Đồng: Trang nghiêm Vía Thành Đạo và Hội thi Phật pháp cho Phật tử thành phố Đà Lạt appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.