TP. HCM: Lãnh đạo Công an Thành phố thăm, chúc Tết Hòa thượng Chủ tịch

0

PSO – Sáng ngày 27/01/2022 (Nhằm ngày 25 tháng Chạp năm Tân Sửu) đoàn Công an Thành phố Hồ Chí Minh do Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc làm trưởng đoàn đã đến chùa Minh Đạo (Quận 3, TP.HCM) để thăm và chúc tết Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt lãnh đạo Công an TP. HCM, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang vấn an sức khỏe và chúc Tết bình an, kiết tường đến Hòa thượng Thích Thiện Nhơn.

Công an Thành phố ghi nhận và cảm ơn những đóng góp GHPGVN nói chung và Phật giáo TP. HCM trong năm qua đã góp phần ổn tình hình an ninh trật tự xã hội, tại thời điểm TP. HCM đang là tâm điểm dịch Covid-19, Phật giáo đã tích cực cùng chính quyền Thành phố phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh.

Bước sang năm mới 2022, Công an Thành phố tin tưởng, với uy tín và đạo hạnh của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS sẽ thúc đẩy cho mối quan hệ của Giáo hội và Chính quyền ngày càng gắn kết bền chặt, từ đó công tác Phật sự của Giáo hội ngày càng phát triển hiệu quả đúng với truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam, góp phần xây dựng đất nước văn minh, giàu mạnh.

Thân mật đón tiếp, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn bày tỏ hoan hỷ trước tấm thân tình của đoàn lãnh đạo Công an Thành phố trong những ngày cuối năm tổ chức đoàn đến chúc Tết chư Tôn đức giáo phẩm Trung ương Giáo hội để thể hiện tinh thần truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Hòa thượng cũng chia sẻ, năm 2021 khép lại với nhiều biến cố xảy ra do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, GHPGVN cũng đã có nhiều thông tư hướng dẫn về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, riêng với Phật giáo TP. HCM trong năm qua đã đóng góp hơn 1.048 tỷ đồng cho công tác từ thiện xã hội, trong đó có hơn 800 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch; điều đó cho thấy Phật giáo luôn đồng hành, sát cánh cùng dân tộc và hướng đến xây dựng TP. HCM văn minh, hiện đại và nghĩa tình.

Qua đây, Hòa thượng gởi gắm lãnh đạo Công an Thành Phố kết nối, quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho các công tác Phật sự của Giáo hội các cấp được hanh thông, đặc biệt là Đại hội Đại biểu Phật giáo TP.HCM nhiệm kỳ 2022-2027 được tổ chức trong năm 2022.

Trước thềm năm mới, Hòa thượng Chủ tịch gửi lời chúc đến Thiếu Tướng Lê Hồng Nam – Giám đốc Công an Thành phố cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ công an thâm tâm thường an lạc, tứ đại điều hòa, mọi việc điều hanh thông tốt đẹp.

Tin, Công Minh; ảnh Đăng Huy