TP.HCM :  Trên tinh thần hiệp thông của lễ tưởng niệm, lúc 20h00 – HĐTS GHPGVN đã ra công văn khuyến nghị tất cả các Ban Trị sự tỉnh, thành và các cơ sở tự viện trên địa bàn dừng mọi hoạt động dành một phút tưởng niệm với nghi thức thỉnh đại hồng chung, thắp nến cầu nguyện và tưởng nhớ đồng bào đã tử vong trong đại dịch trong khắp cả nước và đặc biệt tại Tp HCM.–
Tối ngày 19/11/2021, hưởng ứng lời kếu gọi của Trung Ương GHPGVN Trong tiếng chuông và lời kinh kệ, chư Tăng Ni và Phật tử tại Tổ đình Vạn Thọ (Q.1, TP.HCM) tụng kinh cầu siêu cho đồng bào tử vong, các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong đại dịch Covid-19 sớm siêu sanh nhàn cảnh, cao đăng Phật quốc, cầu nguyên thế giới an lành, dịch bệnh sớm được tiêu trừ.

Buổi lễ có sự tham dự chứng minh của Hoà thượng Thích Thanh Sơn, Chứng minh BTS Phật giáo TP.HCM; Đại đức Thích Chúc lộc, Thư ký BTS Phật giáo Q.1 cùng các Phật tử đạo tràng Tổ đình Vạn Thọ,Phật tử cùng thân nhân các gia đình tham dự cầu nguyện. Nhằm xoa dịu nỗi đau của các gia đình có người thân tử vong do Covid-19 và cầu nguyện cho các hương linh được siêu thoát.

Đây cũng chính thông điệp lan tỏa tình nhân ái yêu thương, là động viên khích lệ tinh thần các lực lượng đã và đang tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại các tuyến đầu trên đất nước Việt Nam.
Sau đó,những ngọn nến lung linh tỏa sáng được truyền trao từ Hòa thượng đến với hội chúng để bắt đầu cho buổi lễ tưởng niệm, tri ân và nghi thức kỳ siêu cho các anh linh đồng bào tử nạn, các Cán bộ, Chiến sĩ, Y Bác sĩ tiến đầu đã hy sinh vì nhân dân trong đại dịch Covid-19.

Người đi để nhớ để thương.
Bao nhiêu kỷ niệm vấn vương lòng người.
Tâm hương bày tỏ ít lời.
Siêu sanh nhàn cảnh, độ an mọi người

Buổi lễ tưởng niệm kéo dài 45’ và kết thúc trong sự tiếc thương của nhiều ngươi về những nạn nhân bạc phận.

Bài & ảnh: Sư Chơn Minh
Phóng viên PSO
Thành viên BBT.Phatsuonlne