Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

Lời cảm tạ kết thúc Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Học viện PGVN tại TP.HCM

Xem Thêm

LỜI CẢM TẠ KẾT THÚC “LỄ KỶ NIỆM 35 NĂM
THÀNH LẬP HỌC VIỆN PHẬT GIÁO VIỆT NAM TẠI TP.HCM” (1984-2019)

TT. Thích Nhật Từ
Lê Minh Xuân, ngày 08-12-2019

-Kính bạch các bậc cao tăng, quý Tôn đức lãnh đạo GHPGVN các cấp, quý Tăng, Ni.

-Kính thưa các vị khách quý, các mạnh thường quân và quý Phật tử.

Chuỗi các hoạt động học thuật và lễ hội trong 3 ngày 6-8/12/2019 đánh dấu Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM tròn 35 tuổi đến đây là thập phần viên mãn. Trong không gian trang nghiêm, chan hòa ánh đạo, thay mặt Hội đồng Điều hành và Ban Điều phối sự kiện này, chúng con:

 1. Thành kính đảnh lễ và cảm tạ Trưởng lão HT. Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ đệ nhất – Giám luật GHPGVN bằng tầm nhìn toàn diện, lý tưởng phụng sự không mệt mỏi, đã trực tiếp chỉ đạo trong từng phiên họp của Hội đồng Điều hành để dẫn đến sự thành tựu của các Phật sự, hoạt động đào tạo, giáo dục, tu học nội trú trong Nội viện và đặc biệt là lễ kỷ niệm này.
 2. Thành kính đảnh lễ và cảm tạ Trưởng lão HT. Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ GHPGVN, người rất ưu ái ủng hộ HVPGVN tại TP.HCM và chưa từng vắng mặt trong các sự kiện lớn của HVPGVN tại  TP.HCM trong 2 thập niên qua.
 3. Thành kính tri ân và cảm tạ Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã tin tưởng, ký quyết định lưu nhiệm tập thể Hội đồng Điều hành và bổ sung các nhân sự tích cực mới để giúp Hội đồng Điều hành hoạt động hiệu quả hơn, góp phần đào tạo và cung ứng nguồn tăng, ni đầy đủ giới đức, tâm đức, tuệ đức, góp phần phát triển GHPGVN. Không chỉ thế, Hòa thượng còn đóng góp 2 bài nghiên cứu về giáo dục Phật giáo và phát biểu chỉ đạo trong ngày lễ hôm nay.
 4. Nhân dịp này, chúng con kính tri ân nhị vị Phó chủ tịch thường trực và 9 vị Phó chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, 3 vị Trưởng Ban trung ương của GHPGVN, các Trưởng Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh thành, 3 vị Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội, Huế và tại Cần Thơ đã đến chứng minh và ủng hộ cho sự thành công của đại lễ.
 5. Vô cùng biết ơn ngài cựu Ủy viên Bộ chính trị, cựu Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến tham dự Lễ tưởng niệm hôm nay cũng như đã từng có mặt trong tất cả sự kiện lớn của HVPGVN tại TP.HCM từ năm 2016 đến nay, ủng hộ cho các hoạt động đào tạo và tu học của HVPGVN. Mỗi lần như thế, ngài đều tâm sự với Trưởng lão HT Phó Pháp chủ Thích Trí Quảng về việc nâng tầm HVPGVN tại TP.HCM ngang với khu vực và thế giới.
 6. Thành kính cảm tạ GS.TS. Nguyễn Thiện Nhân là Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đương nhiệm đầu tiên đích thân tham dự lễ hôm nay, dành ưu ái đặc biệt cho HVPGVN tại TP.HCM. Khi với vai trò Phó Thủ tướng – kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông đã chỉ đạo thành lập Ban tham mưu gồm 10 cơ quan gồm Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM, Ban Tôn giáo Chính phủ đi nghiên cứu mô hình đào tạo Phật học ở Ấn Độ, Tích Lan, Trung Quốc để báo cáo trình Thủ tướng… nhờ đó, HVPGVN được chính thức đào tạo Thạc sĩ từ năm 2013 và Tiến sĩ Phật học từ năm 2018, mở ra chương mới cho lịch sử giáo dục Phật học ở cấp đại học và sau học tại Việt Nam, giúp GHPGVN nâng tầm giáo dục trong khu vực trên thế giới.
 7. Thành kính cảm tạ ông Lê Thanh Hải, cựu Uỷ viên Bộ chính trị, cựu Bí thư Thành ủy TP.HCM đã chỉ đạo tận tình để UBND TP.HCM tiến hành thủ tục cấp số đỏ của thửa đất 23,8 Ha tại xã Lê Minh Xuân năm 2012, từ quyết định chủ trương năm 2006 của cựu Bí thư Thành ủy TP.HCM, cựu Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. Nhờ đó, HVPGVN mới có được hạ tầng cơ sở đẳng cấp của một trường đại học Phật giáo.
 8. Kính tri ân TS. Vũ Chiến Thắng, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ và ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã có những lời phát biểu thắm tình đạo pháp và dân tộc, thể hiện chính sách ủng hộ Phật giáo nói chung và HVPGVN tại TP.HCM nói riêng trong sứ mệnh thiêng liêng “hộ quốc, an dân.”
 9. Thành kính tri ân và cảm tạ ngài Đại Tăng vương Tep Vong của Giáo hội Phật giáo Campuchia, dù đã 90 tuổi, và Ban giám hiệu Đại học Phật giáo Sihanoukrāja (SBU), đã vì tình pháp lữu và tình hữu nghị giữa Phật giáo Campuchia và GHPGVN, đến trao tặng Bằng Tiến sĩ Danh dự cho Trưởng lão HT. Thích Trí Quảng nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn của Ngài vào sự nghiệp giáo dục Phật giáo và đào tạo tăng tài.
 10. Kính tri ân Tiến sĩ Stuti Narain Kacker, Hiệu trưởng Đại học Swami Vivekanand Subharti và các thành viên Hội đồng Đại học đã trao tặng Bằng Tiến sĩ Danh dự về Nhân văn cho Trưởng lão HT. Thích Trí Quảng, nhằm tôn vinh các đóng góp to lớn của ngài cho việc phụng sự xã hội và nhân sinh.
 11. Kính tri ân HT. Roshimizu Daichi, cựu Chủ tịch Hội Tịnh độ tông, Nhật Bản, Hòa thượng GS. Sawai Chokito, Hiệu Phó ngoại vụ của Đại học Mahachulalongkorn-rajavidyalaya (Thái Lan), GS.TS. Amarjiva Lochan, Chủ tịch Hiệp hội nghiên cứu văn hóa và tôn giáo Nam Á và Đông Nam Á (SSEASR). Rất mong các hợp tác và giao học thuật giữa các viện chúng ta ngày càng phát triển.
 12. Chúng tôi tri ân sự giúp đỡ tận tình của UBND huyện Bình Chánh và UBND xã Lê Minh Xuân, nhờ đó, sự tu học nội trú của HVPGVN rất an ninh và tốt lành. Kính mong quí vị tiếp tục quan tâm giúp đỡ chúng tôi trong những Phật sự khác, đem lợi ích đến cho đất nước và xã hội Việt Nam.
 13. Thành kính cảm tạ các thành viên Hội đồng Điều hành, tập thể giảng viên, nhân viên của HVPGVN, Hội cựu sinh viên các khóa 1-11 đã đóng góp công sức không nhỏ cho sự thành công của đại lễ.
 14. Xin tán dương tập thể Ban Quản viện Tăng, Ban Quản viện Ni đã điều động nhân sự, làm việc không mệt mỏi, cung cấp mỗi ngày vài ngàn suất ăn trong ba ngày 6-8/12/19, cảm ơn các tăng ni sinh khóa 12-14 góp phần tạo nên sự thành công của lễ này.
 15. Sau cùng nhưng rất quan trọng, chúng tôi tri ân và cảm tạ sự phát tâm đóng góp tịnh tài, công sức của TT. Thích Thanh Phong, Trưởng Ban Bảo trợ của HVPGVN tại TP.HCM, các mạnh thường quân, các Phật tử trong và ngoài nước. Nhờ có sự phát tâm rộng lượng đó, việc xây dựng giai đoạn 1 của HVPGVN cơ sở Lê Minh Xuân này thành tựu năm 2016. Kính mong quý tiếp tục phát tâm đóng góp tịnh tài và công sức cho giai đoạn 2 đang diễn ra để việc xây dựng Chính điện lớn, Hội trường lớn, thư viện lớn sớm thành tựu mỹ mãn.

Kính chúc chư Tôn đức lãnh đạo GHPGVN các cấp thân khỏe, tâm an, pháp hỷ sung mãn.

Kính chúc các vị khách quý và quý Phật tử được năm phước lành: hỷ tướng, sức khỏe, giàu có, gặp thuận duyên và trí tuệ để sống hạnh phúc và có giá trị hơn.

Mặc dù đã cố gắng hết sức, song Ban Tổ Chức chúng con/ chúng tôi không sao tránh khỏi những sơ suất. Ngưỡng mong chư Tôn đức Tăng, Ni từ bi lượng thứ và kính mong quý Phật tử hỷ xả.

Nam-mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát.

Bài Viết Mới

Tiền Giang: Chùa Bửu Long và chùa Thới Sơn tặng quà hỗ trợ người dân các khu cách ly y tế

PSO – Những ngày qua, chùa Bửu Long (ấp Quý Thành, xã Nhị Quý, thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) và chùa Thới Sơn...

Gia Lai: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh hỗ trợ 5 tấn gạo đến các khu cách ly y tế

PSO - Ngày 26 và 27/10/2021 (nhằm ngày 21-22/09 năm Tân Sửu), được sự ủy nhiệm từ BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai, ĐĐ.Thích Quang...

Đồng Tháp: Tăng Ni Phật giáo Sa Đéc tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19

PSO - Ngày 26/10/2021, Ủy ban MTTQVN TP. Sa Đéc kết hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp tổ chức...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h273Bản Tin Tiếng Anh88Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina1Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị69Đọc Lại Tạp Chí VHPG404Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch430Hoằng pháp - Thuyết Giảng322Hoằng Pháp Online144Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP GHPGVN1Lịch sử - Nhân vật32Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật110PG KIÊN GIANG201Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật21Phật giáo & đời sống30Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM293Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2085Phật sự miền Đông3116Phật sự miền Tây3763Phật sự miền Trung2186Phật sự Quốc tế10Phật sự Quốc tế11Phật sự Tây Nguyên1194Phật sự Trung ương GH497Phóng sự169Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác11Suy Nghiệm Lời Phật21TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ129Thơ Thiền18Thuyết giảng403TIÊU ĐIỂM29Tin tức3575Tin tức - Phật sự15962Tình Người Trong Đại Dịch1582Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp438Từ thiện Xã hội2626Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội161Văn hóa Phật giáo427Vesak 201946Video4956Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan