Long An: Câu lạc bộ thiện nguyện Cỏ bốn lá tổ chức đón mừng Phật Đản PL.2565

Xem Thêm

PSO – Lễ Phật Đản là lễ hội lớn nhất của tín đồ Phật tử trong năm. Vào những ngày này, các tự viện thường tổ chức những sự kiện lớn kỷ niệm ngày Đức Phật Đản sinh, ôn lại truyền thống lịch sử của Ngài cũng như nhắc nhở chúng sinh về đại hạnh xuất gia cứu cánh của Đức Bổn Sư Thích Ca Như Lai.

Mùa Phật Đản PL.2565 năm nay diễn ra ra trong bối cảnh nước ta và thế giới đang trải qua nhiều khó khăn do dịch COVID-19 gây ra. Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp vì thế cho nên hạn chế tập trung đông người, thực hiện đúng chỉ đạo của chính quyền địa phương và Trung ương Giáo Hội trong việc phòng chống dịch, năm nay các Phật tử Câu lạc bộ thiện nguyện Cỏ bốn lá không về chùa để tham dự lễ Phật Đản mà các thành viên đã thiết trí lễ đài đón mừng Phật Đản ngay tại văn phòng Câu lạc bộ tại xã Phước Lý, huyện Cần Guộc, tỉnh Long An.

Buổi lễ có dự tham dự của ĐĐ. Thích An Nhất – Chủ nhiệm Câu lạc bộ. Dưới sự hướng dẫn của Đại đức, các Phật tử đã cùng đảnh lễ Tam bảo và Tôn Tượng sơ sanh, niêm hương bạch Phật, tụng kinh mừng Khánh đản và trang nghiêm cử hành nghi thức Tắm Phật truyền thống, cầu nguyện cho nạn dịch bệnh sớm tiêu từ, quốc thái dân an, thế giới hoà bình, chúng sinh an lạc. 

CTV Hồng Nhi

Bài Viết Mới

TP.HCM: BTS Phật giáo quận 8 hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly dịch bệnh COVID-19

PSO: Sáng ngày 19/6/2021, BTS Phật giáo quận 8 cùng các chùa Linh Bửu, chùa Bửu Quang, chùa Từ Phước, chùa Thiên Trường và...

Trà Vinh: Chùa Long Bửu khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 51

PSO – Sáng ngày 19/6/2021 (nhằm ngày 10/5 năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích Minh Trí – Trụ trì chùa Long Bửu đã kết hợp...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan