PSO – Ngày 20/11/2022 (nhằm ngày 27/10 năm Nhâm Dần), Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp Trung Ương – Trụ trì chùa Pháp Tạng (TPHCM) cùng Quỹ từ thiện chùa Pháp Tạng thực hiện chương trình khánh thành bàn giao và đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn Kinh Nhánh Kênh Tỉnh tại ấp 1, xã Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An với tổng kinh phí thực hiện là 150 triệu đồng.

Từ sáng sớm, dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ, đoàn từ thiện lên đường đến vùng đất Long An. Đồng hành cùng quỹ từ thiện có các đạo hữu Phật tử.

Tại buổi lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn, có sự hiện diện của các ban ngành lãnh đạo địa phương: ông Hồ Minh Phương, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Huệ; bà Huỳnh Thị Phương Quyên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đức Huệ; ông Phạm Quốc Tú, Phó Bí thư xã Mỹ Thạnh Bắc và đông đảo bà con đến tham dự.

Mỹ Thạnh Bắc là một xã vùng sâu vùng xa thuộc khu vực biên giới của huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Bà con đi lại khó khăn và vô cùng bất tiện khi mạng lưới những kênh rạch chằng chịt bao quanh khu vực này.

Đa phần nơi đây, để có thể đi lại và lưu chuyển hàng hóa, bà con phải đi bằng phương tiện thuyền nhỏ. Trong khi ấy, bây giờ cũng là thời điểm bắt đầu mùa mưa, các em học sinh cắp sách đến trường cũng gặp nhiều khó khăn; Người dân lao động, vất vả mưu sinh trên những chiếc ghe lại càng thêm bất tiện cho cuộc sống vốn dĩ đã có nhiều bấp bênh, trở ngại.

Thấu hiểu được nỗi khổ cực của bà con, sau thời gian khảo sát, quỹ từ thiện chùa Pháp Tạng đã tiến hành xây dựng mới một chiếc cầu chắc chắn, vững chãi bằng bê tông cốt thép giúp cho người dân nơi đi lại thuận tiện, đảm bảo sức khỏe và hoạt động lưu thông hàng hóa phát triển nông thôn mới.

Được sự hỗ trợ từ việc vận động quý Mạnh thường quân phối hợp cùng Quỹ từ thiện, chiếc cầu giao thông nông thôn mới tại ấp 1, xã Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ đã hoàn thành nhanh chóng với chiều dài 15m và chiều ngang 3,3m nhịp cầu mới được kịp thời xây dựng và hoàn thiện Trong niềm vui hân hoan của toàn thể bà con trong khu vực.

Đây sẽ là phương tiện an toàn chắc chắn thuận lợi cho bà con giữa đôi bờ góp phần thúc đẩy việc lưu thông hàng hóa phát triển kinh tế xã hội trong xã cũng như tỉnh thành.

Được biết chiếc cầu nằm trên tuyến đường ven bờ kênh của tỉnh Long An nối liền nhiều ấp, phục vụ đông đảo bà con trong khu vực. Nay có chiếc cầu mới, bà con vui mừng khôn xiết. Bà con gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các Mạnh Thường Quân cũng như Quỹ từ thiện chùa Pháp Tạng đã dành sự quan tâm, chia sẻ đến đời sống của người dân nơi đây.

Sau khi đọc quyết định bàn giao cây cầu, đại diện phía chính quyền, UBND tỉnh Long An đã gửi lời tri ân sâu sắc về những nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng vàng đã quan tâm chia sẻ đến đời sống của bà con bằng lẵng hoa tươi thắm, cùng thư cảm ơn về những đóng góp của Đại đức Thích Trí Huệ cho tỉnh nhà thời gian qua.

Nhìn những gương mặt rạng ngời cùng niềm hạnh phúc của người dân lao động nghèo, đó là niềm động lực lớn lao cho Quỹ từ thiện tiếp tục những cuộc hành trình chia sẻ yêu thương khắp mọi miền đất nước.

Ban TT-TT chùa Pháp Tạng