Vào lúc 13h00 chiều ngày 21/01/2019 ( nhằm ngày 16/12/Mậu Tuất). HT. Thích Minh Thiện Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng Ban Hoằng Pháp TƯ, Trưởng phân ban tập huấn Hoằng pháp viên Ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Long An, HT. Thích Phước Toàn viện chủ Chùa Vạn Đức Q. Bình Tân TPHCM; HT. Thích Huệ Hồng Chứng minh ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An; ĐĐ.Thích Lệ Tấn Phó BTS GHPGVN liên huyện Tân Thạnh, Kiết Tường, Vĩnh Hưng và Chư Tôn đức Tăng trong ban nghi lễ Chùa Vạn Đức. Đến chứng minh và tham dự lễ khai Đại Hồng chung và trống Bát Nhã tại: Chùa Phổ Minh ấp Trà Cú xã Thuận Nghĩa Hoà huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An.

 

Được biết, Chùa Phổ Minh là một ngôi Chùa mới thành lập và bổ nhiệm Trụ Trì vào ngày 29/04/Mậu Tuất. Đậy là một ngôi chùa rất đơn sơ, nhưng luôn được sự quan tâm thăm hỏi và chia sẻ của HT. Thích Minh Thiện và Chư Tôn đức trong BTS tỉnh Long An cùng Tăng Ni, Phật tử trong huyện. Nghĩa cử cao đẹp của Hòa thượng và Chư Tôn đức quan lâm trong buổi lễ, hòa cùng tiếng Chuông, tiếng Trống đã đem lại cho Phật tử cùng người dân nơi đây niềm hoan hỷ khôn nguôi.

Sau lễ khai đại hồng chung và trống bát nhã HT. Thích Minh Thiện cùng đoàn đã thiết lễ khánh thành cầu Phổ Minh và phát 10 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học.

Sự viếng thăm của Hòa Thượng cùng phái đoàn đã để lại một niềm vinh hạnh lớn cho hàng Tăng Ni, Phật tử và bà con nhân dân huyện Thạnh Hóa vào buổi chiều mùa xuân năm Mậu Tuất.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin ảnh: An Liễu – An Tường

The post Long An: Chùa Phổ Minh huyện Thạnh Hóa thiết lễ khai Đại Hồng chung, trống Bát Nhã và khánh thành cầu Phổ Minh appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.