Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021

Long An: Chùa Thiên Châu khai  mạc Khoá tu  Mùa Hè “ Hiểu & Thương” lần thứ IV

Xem Thêm

Hôm nay ngày 2 tháng 7 năm 2018 (Nhằm ngày 19/5 Mậu Tuẩt), tại Chùa Thiên Châu – Văn phòng Ban Trị sự ( BTS) Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Long An, số 101, Huỳnh Văn Nhứt, P.3, Tp. Tân An, Long An, long trọng diễn ra buổi lễ Khai mạc Khoá Tu Mùa Hè lần 4 với chủ đề “Hiểu Và Thương”.

Từ sáng sớm, các em khoá sinh từ các nơi đã đến Chùa Thiên Châu để đăng ký và chính thức tham dự khoá tu, với số lượng 404 em. Sau phần đăng ký, ban Tổ chức cũng như các bạn tình nguyện viên đã sinh hoạt về oai nghi cho các em khoá sinh để các em hiểu hơn về cách sinh hoạt của thiền môn và nội quy khóa tu.

Đúng 14h00, Lễ Khai Mạc Khoá Tu Mùa Hè được chính thức cử hành long trọng. Quang lâm và chứng minh buổi lễ có: Hoà Thượng Thích Thiện Huệ –  Chứng Minh Ban Trị Sự Phật Giáo tỉnh Long An; Hoà Thượng Thích Minh Thiện – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban Hoằng Pháp Trung Ương, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Long An, Trưởng Ban Tổ Chức Khoá Tu Mùa Hè; Thượng Toạ Thích Quảng Tâm –  UV HĐTS, Phó Trưởng Ban Thường Trực BTS GHPGVN tỉnh Long An, Trưởng Ban Từ Thiện GHPGVN tỉnh Long An; Đại Đức Thích Lệ Trí – UV HĐTS, Phó Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Long An, Trưởng Ban Giáo Dục Phật Giáo tỉnh Long An; Đại Đức Thích Đức Hoàng – Phó Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Long An; Đại Đức Thích Lệ Duyên – Chánh Thư Ký Ban Trị Sự tỉnh Long An, Trưởng Ban Phật Giáo Quốc Tế tỉnh Long An; Đại Đức Thích An Nhựt – Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử GHPGVN tỉnh Long An.

Về phía các cấp lãnh đạo Chính Quyền có: Ông Phạm Văn Giờ – Đại diện Ban Dân Vận Tỉnh Uỷ Long An; Ông Nguyễn Văn Mưng – Phó Ban Tôn Giáo Sở Nội Vụ tỉnh Long An; Ông Phạm Hoài Phương – Đại diện Ban Dân Vận Thành Uỷ Tp. Tân An cùng đại diện các Cơ Quan Ban nghành sở tại đồng về tham dự.

Mở đầu chương trình là nghi thức chào Quốc Kỳ và Đạo Kỳ, tiếp theo đó Đại Đức Thích An Tấn – Phó Trưởng Ban Thông Tin Truyền Thông, Phó Ban Kinh Tế Tài Chính tỉnh Long An tuyên đọc công văn của Hội Đồng Trị Sự Trung Ương về việc tổ chức Khoá Tu Mùa Hè và bài phát biểu Khai Mạc Khoá Tu Mùa Hè năm nay. Sau đó, Sư Cô Thích Nữ Huệ Như đã thay mặt Ban Tổ Chức báo cáo công tác tổ chức Khoá Tu trước Chư Tôn Đức Chứng Minh, Sư Cô Thích Nữ Huệ Nghiêm phổ biến nội quy Khoá Tu cho toàn thể Khoá Sinh.

Các chúng trưởng đã đại diện toàn thể Khoá Sinh đối trước Chư Tôn Đức Chứng Minh phát nguyện tu học trong Khoá Tu Mùa Hè, các em Khoá Sinh bày tỏ niềm vui của mình khi được trở về lại Chùa Thiên Châu tham dự khoá tu năm nay sau những tháng ngày học tập căng thẳng và hứa nghiêm chỉnh chấp hành thời khoá và nỗ lực tu học cũng như là lao tác công quả, đem những điều tốt đẹp đã học chia sẻ với mọi người.

Đại diện Chính Quyền sở tại ông Võ Hồng Thảo – Phó Bí Thư Đảng Uỷ, Chủ Tịch UBND Phường 3 đã có lời phát biểu. Ông bày tỏ niềm hoan hỷ và hoan nghinh việc tổ chức khoá tu và mong muốn rằng Ban Trị Sự tỉnh Long An sẽ tổ chức nhiều khoá tu hơn nữa nhằm tạo dựng sân chơi lành mạnh, bổ ích và giáo dục cho các thanh thiếu niên giúp các em hướng đến “ Chân – Thiện – Mỹ”, tránh xa những tệ nạn xã hội. Ông đã thay mặt toàn thể cơ quan Chính quyền các cấp kính chúc khoá tu thành công tốt đẹp và chúc sức khoẻ đến Chư Tôn Đức và các em khoá sinh.

Hoà Thượng Thích Thiện Huệ đã trao tặng đến các Khoá sinh 400 quyển tập để cho các em ghi chép những lời hay ý đẹp cũng như những lời dạy của chư tôn đức. Đại Đức Thích Lệ Trí thay mặt cho Ban Trị Sự Thành Phố Tân An trao tặng tịnh tài cho Ban Tổ Chức Khoá Tu và cũng có đôi lời với toàn thể các khoá sinh.

Đại đức Thích An Tấn đại diện Ban Kinh Tế Tài Chính cúng dường cho Khoá Tu tịnh tài đến Ban Tổ Chức Khoá Tu 10.000.000 VNĐ (Mười Triệu Đồng), Đại Đức Thích Lệ Duyên cũng cúng dường tịnh tài đến Ban Tổ Chức 5.000.000 VNĐ (Năm Triệu Đồng), ngoài ra Ban Tổ Chức còn nhận được nhiều lẳng hoa chúc mừng của các ban ngành Phật giáo, Chính Quyền sở tại.

Hoà thượng Thích Thiện Huệ thay mặt cho toàn thể Chư Tôn Đức Chứng Minh ban lời đạo từ sách tấn đến toàn thể các khoá sinh. Trước tiên Hoà Thượng đã gửi lời cảm ơn đến Ban Tổ Chức, Ngài nhấn mạnh về tinh thần của đạo Phật là “Từ Bi và Trí Tuệ”, và lấy Trí Tuệ làm gốc, nếu không có trí tuệ thì sự nghiệp sẽ không thành tựu. Về bối cảnh của xã hội ngày càng phát triển về vật chất mà ít có đời sống về tinh thần, Ngài tán thán công đức về việc tổ chức Khoá Tu Mùa Hè và mong muốn các em khoá sinh hãy thực tập tốt về những tấm gương tốt mà đức Phật đã dạy. Ngài mong muốn những khoá tu ngày càng phát triển và mong Chư Tôn Đức trong Ban Tổ Chức luôn luôn nhắc nhở để các em khoá sinh để sau khi tham dự Khoá Tu sẽ trở thành người hữu dụng cho xã hội. Cuối lời Hòa thượng kính chúc Chư Tôn Đức  trong ban tổ chức, quý cấp lãnh đạo và  toàn thể Khóa sinh  vô lượng an lạc vô lượng kiết tường.

Đại Đức Thích An Nhựt đại diện Ban Hướng Dẫn Phật Tử tỉnh Long An cũng có lời gửi đến các khoá sinh. Đại đức cho biết, hiện tại tỉnh Long An đã tổ chức hai khoá tu tại Chùa Thiên Long (huyện Châu Thành) và Tịnh Thất Pháp Lưu (huyện Tân Trụ) và Chùa Thiên Châu là điểm thứ ba tổ chức Khoá Tu. Đại Đức báo cáo trong năm nay sẽ tổ chức 16 khoá tu tại các cơ sở Tự Viện trên toàn tỉnh Long An. Đại Đức cũng gửi lời tri ân đến Chư Tôn Đức Ban Trị Sự tỉnh Long An và các Cơ Quan Ban Nghành các cấp tỉnh Long An đã tạo điều kiện thuận lợi để việc tổ chức các Khoá Tu thành công tốt đẹp. Cuối lời Đại Đức kính chúc Chư tôn Đức thân an tâm lạc và chúc các em khoá sinh có một khoá tu thật an lạc, hạnh phúc.

Kết thúc buổi lễ toàn thể Khóa sinh chụp hình lưu niệm với quý chư Tôn đức và khách quý Chính quyền.

Buổi lễ đã thành tựu tốt đẹp trong niềm hoan hỷ, sau đây là chùm ảnh sinh hoạt ngày đầu của khóa tu xin giới thiệu đến độc giả:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Mới

Hòa Bình: HT.Tiến sĩ Thích Thanh Điện nghiệm thu đề tài khoa học đạt kết quả xuất sắc

Ngày 26/11/2021, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội đồng KH&CN đánh giá nghiệm thu kết quả thực hiện...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 27/11/2021

https://youtu.be/7dWV5BY6TwA BẢN TIN PHẬT SỰ 20h Ngày 27/11/2021 (23/10 Tân Sửu) TP.HCM: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHẬT GIÁO QUẬN BÌNH TÂN LẦN THỨ X NHIỆM KỲ 2021-2026 TIỀN...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h304Bản Tin Tiếng Anh92Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina6Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị133Đọc Lại Tạp Chí VHPG431Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch443Hoằng pháp - Thuyết Giảng326Hoằng Pháp Online153Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM15Hướng Dẫn Cắm Hoa16KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP GHPGVN68Lịch sử - Nhân vật36Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật127PG KIÊN GIANG206Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật38Phật giáo & đời sống31Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM318Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp45Phật sự miền Bắc2158Phật sự miền Đông3180Phật sự miền Tây3846Phật sự miền Trung2241Phật sự Quốc tế12Phật sự Quốc tế14Phật sự Tây Nguyên1241Phật sự Trung ương GH518Phóng sự172PHÒNG TRỰC TUYẾN3Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác25Suy Nghiệm Lời Phật22TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ129Thơ Thiền18Thuyết giảng410TIÊU ĐIỂM46Tin tức3664Tin tức - Phật sự16396Tình Người Trong Đại Dịch1656Toả Ngát Hương Sen9TRỰC TUYẾN 24/244Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp448Từ thiện Xã hội2680Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội170Văn hóa Phật giáo453Vesak 201946Video5109Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan