Long An: Chương trình “Giáp Tết Vùng Biên” đến với bà con huyện Mộc Hóa

Xem Thêm

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 04/8/2021

https://www.youtube.com/watch?v=V2XHUxYbbVc&pp=sAQA BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 04/8/2021 - THÔNG BẠCH ĐẠI LỄ VU LAN – BÁO HIẾU PL. 2565 CỦA...

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc – Tết Kỷ Hợi đã đến, ngày 03/ 02/2019 (nhằm 29 tháng Chạp năm Mậu Tuất), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An kết hợp cùng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc Tế TƯ đã có chuyến thăm hỏi và trao quà Tết đến những hoàn cảnh khó khăn vùng giáp ranh biên giới Campuchia tại huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An, giúp bà con đón một cái Tết cổ truyền thêm đầy đủ và sung túc.

Trong tâm thức của mỗi người Việt, dù đi xa tận đâu, làm công việc gì, giàu sang hay khốn khó thì cứ Tết đến, ai ai cũng mong đến ngày đoàn viên, quây quần bên gia đình. Tuy nhiên, quanh chúng ta vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, trong những ngày cận Tết, họ vẫn phải vất vả ngược xuôi để chuẩn bị đón một năm mới no đủ cùng gia đình. Với mong ước Tết bình đẳng và trọn vẹn với muôn người, bằng việc chia sẻ các món quà yêu thương đến những người nghèo, để họ có một cái Tết ấm áp trong sự yêu thương, đùm bọc của cộng đồng.

Chương trình “Giáp Tết Vùng Biên” – trao quà Tết cho bà con huyện Mộc Hóa có sự quang lâm chứng minh của: HT. Thích Minh Thiện – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An; Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế TƯ; ĐĐ. Thích Lệ Duyên – Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An.

Về phía chính quyền có ông Trịnh Thanh Thừa – Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Mộc Hóa và các đạo hữu Phật tử cùng đông đảo bà con đồng tham dự.

Đây là chuyến từ thiện cuối cùng trong năm Mậu Tuất của Ban Trị sự Phật giáo Long An. Mộc Hoá là huyện biên giới sâu xa tiếp giáp Campuchia thuộc địa phận tỉnh Long An, chịu ảnh hưởng của lũ lụt hàng năm. Bà con nơi đây sinh sống chủ yếu dựa vào việc trồng lúa hoặc làm thuê. Nhưng nay chưa đến mùa gặt nên nhiều hộ khó khăn phải chạy vạy để có cho gia đình một cái Tết trọn vẹn.

Với ý nghĩa đó, mang xuân đến muôn nơi, vượt qua những con đường đầy bụi và đất đỏ, phái đoàn đến gửi lời thăm hỏi, chúc Tết động viên bà con và trao tặng quà Tết đến quý bà con có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà bao gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mỳ gói và bánh mứt. Mỗi phần trị giá 300.000 đồng.

Món quà Tết tuy nhỏ nhưng gói trọn cả tấm lòng của phái đoàn cùng với các nhà hảo tâm. Phái đoàn đã có những lời chia sẻ đến bà con mong rằng năm mới bà con sẽ ổn định hơn cuộc sống và đón một cái Tết cổ truyền an hòa và đầm ấm.

“Trao đi tình thương, nhận về hạnh phúc” – phái đoàn hy vọng thông điệp ấy sẽ lan tỏa muôn nơi, để bốn mùa đều là mùa của yêu thương và hạnh phúc.

Chương trình khép lại sau những lời tri ân của đại diện chính quyền đến phái đoàn và các nhà hảo tâm đã sẻ chia yêu thương đến bà con Mộc Hóa dịp Tết Kỷ Hợi cùng những lời chúc Tết nghĩa tình.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Chơn Niệm Nguyệt

The post Long An: Chương trình “Giáp Tết Vùng Biên” đến với bà con huyện Mộc Hóa appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

Bài Viết Mới

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 04/8/2021

https://www.youtube.com/watch?v=V2XHUxYbbVc&pp=sAQA BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 04/8/2021 - THÔNG BẠCH ĐẠI LỄ VU LAN – BÁO HIẾU PL. 2565 CỦA TRUNG ƯƠNG GHPGVN - TP. HCM:...

Bình Thuận: Chùa Phước Minh ủng hộ 30 tấn thanh long đến TP.HCM

PSO- Ngày 3/8/2021, Sư cô Thích Nữ Nguyên Minh, Phó Thường trực Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Bình Thuận, trụ trì...

Bến Tre: Phật giáo tỉnh phối hợp Ủy Ban MTTQVN tỉnh đến thăm và tặng quà bệnh viện tuyến đầu phòng chống Covid-19

PSO – Sáng ngày 04/08/2021, Hòa thượng Thích Nhựt Tấn – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban Kiểm soát TƯ GHPGVN, Trưởng ban...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan