Long An: Cựu Tăng Ni sinh khóa VI trường Trung cấp Phật học chúc Tết chư Tôn đức Giáo thọ sư

0

 

PSO – Ngày 16/01/2020 (22/12 năm Kỷ Hợi), hòa trong không khí hân hoan đón mừng ngày Tết cổ truyền của dân tộc – ngày mà nhà nhà sum họp và chúc tụng nhau bằng những lời tốt đẹp nhất; Với tinh thần “Phật pháp bất ly thế gian giác”, tập thể cựu Tăng Ni sinh khóa VI (2015-2019) đã thực hiện chuyến đi “Về nguồn” – đảnh lễ và chúc Tết chư Tôn đức Ban Chứng minh, Ban Giám hiệu, Ban Giảng huấn, chư vị Giảng viên của Trường.

Bắt đầu chuyến đi, nhóm cựu Tăng Ni sinh khóa VI đã vân tập về Trường TCPH Long An – chùa Thiên Khánh (số 48, Lưu Văn Tế, phường 4, TP.Tân An, tỉnh Long An) và sau đó đến các trú xứ: chùa Thiên Châu, chùa Long Phước, chùa Thiên Phước, chùa Vĩnh Phong… và tư gia của các vị giảng viên để đảnh lễ khánh tuế chư Tôn đức Ban Chứng minh, Ban Giám hiệu, Ban Giảng huấn và gửi lời chúc tết đến quý vị Giảng viên để thể hiện tinh thần “Ẩm thủy tri nguyên”, tôn kính bậc Giáo thọ sư đã dày công giáo dưỡng.

Chư Tôn đức hoan hỷ khi nghe lời tác bạch của đại diện Tăng Ni sinh, cũng như báo cáo những kết quả mà khóa VI đã đạt được sau hơn 4 tháng rời xa mái trường thân yêu.

Nhân dịp này, chư vị cựu Tăng Ni sinh được quý Ngài sách tấn thêm, trên đường tu tập là phải không ngừng cố gắn nỗ lực tinh tấn, pháp học chính là nền tảng cho pháp hành mai sau. Con đường xuất gia là con đường cao thượng, bởi lẽ “Phù xuất gia giả, phát túc siêu phương, tâm hình dị tục, thiệu long thánh chủng, chấn nhiếp ma quân, dụng báo tứ ân, bạt tế tam hữu”. Do vậy, khi còn là học Tăng học Ni hay khi đã tham gia Phật sự thì lúc nào cũng cần phải trau dồi phẩm hạnh, xứng đáng là người kế thừa, gánh vác sự nghiệp của Phật của Tổ, hoằng truyền Phật pháp, cựu trụ thế gian, lợi lạc chúng hữu tình.

Chuyến đi thành tựu viên mãn trong niềm hỷ lạc vô biên.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 

Tin: Thiện Phước – Ảnh: PT.Xuân Trọng

The post Long An: Cựu Tăng Ni sinh khóa VI trường Trung cấp Phật học chúc Tết chư Tôn đức Giáo thọ sư appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.