PSO – Sáng ngày 26/02/2023, được sự đồng thuận của cơ quan chức năng, dưới sự chỉ đạo của Hòa thượng Thích Minh Thiện – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban Hoằng pháp Trung ương, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Long An và nhận lời mời của Ban Giám hiệu Trường THCS Nhựt Tảo (phường 1, Tp. Tân An, tỉnh Long An), Đại đức Thích Lệ Ngôn – Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Long An, Trụ trì chùa Ân Thọ đã đến thăm, tặng quà và chia sẻ talkshow giao lưu đến khoảng 1.000 học sinh của trường nhân “Ngày hội chia sẻ yêu thương” do nhà trường tổ chức.

Ngày hôm trước, 25/02/2023, Đại đức Thích Lệ Ngôn vừa nhận được Quyết định là Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, kiêm Phó trưởng Phân ban – Chánh Thư ký Phân ban bồi dưỡng Hoằng pháp viên Phật tử nhiệm kỳ IX (2022-2027) của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN với nhiệm kỳ thứ 2. Quyết định được trao trong buổi lễ tại tổ đình Từ Đàm – Thừa Thiên Huế.

Tham dự ngày hội có cô Lê Thị Thủy – Hiệu trưởng trường cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu và các thầy cô giáo của trường, anh Lê Thanh Bình – Hội trưởng hội cha mẹ học sinh và toàn thể học sinh của trường cùng tham dự.

Đại đức Thích Lệ Ngôn đã nêu lên ý nghĩa về công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy thông qua các mẫu chuyện thực tế đầy tính nhân văn, nổi bật công lao sinh dưỡng, sự hy sinh của cha mẹ dành cho con cái. Thông qua đó, nhắc nhở các em phải lấy hiếu thảo làm trọng, trau dồi đạo đức để từ đó có trách nhiệm với bản thân mình mà tự thân phấn đấu cố gắng siêng năng, chăm chỉ học giỏi để xây dựng tương lai của chính mình. Các học sinh chăm chú lắng nghe và cảm động với từng mẫu chuyện.

Hưởng ứng với chủ đề trên, học sinh toàn trường đã múa tập thể bài dân vũ “Mẹ yêu ơi” vô cùng đặc sắc và ấn tượng. Trong ngày hội có nhiều chương trình như: Văn nghệ, giao lưu, phát quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học, team building, buffet bánh trái nước. Các cô giáo của trường, ca sĩ của CLB Sao Nhí và đệ tử chùa Ân Thọ đã biểu diễn những bài hát rất hay, rất thu hút. Ở sân trường, mỗi em học sinh viết thư gửi cha mẹ mình, để nói lên tấm lòng của đứa con. Thư đó, Ban tổ chức sẽ đọc và chấm điểm.

Tiệc buffet bánh trái nước được cô hiệu trưởng Lê Thị Thủy khai mạc, các em học sinh phấn khởi thưởng thức từng món trong thực đơn 20 món, trong đó trà sữa, bánh tráng trộn là món được quan tâm và tiêu thụ nhanh nhất. Hội cha mẹ học sinh tài trợ 15 triệu đồng cho buffet này, bên cạnh đó phụng sự viên đã hỗ trợ thêm, đồng thời phụng sự viên kết hợp với các thầy cô giáo bày trí và phục vụ tiệc buffet; áo vàng và áo đỏ đồng lòng hoan hỷ chung tay cho lo niềm vui các em học sinh.

Nhân dịp này, chùa Ân Thọ đã tặng quà cho 63 học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học, mỗi phần gồm: 10 kg gạo, 10 quyển tập và tiền mặt 150 ngàn đồng. Tổng trị giá của buổi trao quà là 25 triệu đồng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Trí Nguyên – Nguyễn Hà