PSO – Sáng ngày 30 tháng 7 năm 2022 (nhằm ngày mùng 2/7 năm Nhâm Dần), Hòa thượng Thích Chơn Tịnh – Phó ban Từ thiện Báo Giác Ngộ đã quang lâm cúng dường trường hạ tổ đình Linh Nguyên và có thời pháp thoại đến chư tôn đức Hành giả an cư.

Đón tiếp Hòa thượng có Thượng tọa Thích Thiện Đức – Chứng minh BTS GHPGVN huyện Đức Hòa; Đại đức Thích Thiện Trực – Phó BTS GHPGVN huyện Đức Hòa; chư Tôn đức Ban Chức sự Hạ trường và chư Hành giả An cư.

Mở đầu buổi pháp thoại, Hòa thượng đã nhắc về những kỷ niệm, những ân tình với cố Hòa thượng Trụ trì tổ đình Linh Nguyên với bao niềm xúc động và gửi lời chia buồn cùng môn đồ pháp quyến.

Hòa thượng nhấn mạnh tu học Phật pháp cần phải có sự giác ngộ, giác ngộ ở đây chính là hiểu ra được sự thật của một vấn đề, để từ đó có đủ niềm tin và tấn tu đạo nghiệp; khi hiểu đúng sự thật tất cả các pháp đang diễn ra xung quanh ta thì lúc ấy hành giả là người tỉnh thức. Với những lời giảng gần gũi, giản dị; bằng những ví dụ minh họa về mẫu chuyện của các vị Tỳ kheo an cư nơi khu vườn ở một trú xứ thời Đức Phật cùng pháp tu Tứ Niệm xứ, Hòa thượng đã ân cần nhắc nhở đại chúng phải thật tu, không phải chỉ là hình thức bên ngoài, phải chuyển hoá tâm, phải luôn tâm niệm mình là người xuất gia tu đạo giải thoát.

Hòa thượng gửi lời chúc chư Tôn đức Ban Chức sự hạ trường đã dành thời gian để Hòa thượng được trao đổi vài điều tâm niệm đến đại chúng; chúc chư hành giả an cư pháp thể khinh an, thân tâm thường lạc, thành tựu mọi Phật sự tại trú xứ của mình.

Buổi pháp thoại kết thúc với niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thiện Phước