PSO – Chiều ngày 11/01/2023 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Nhâm Dần), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An phối hợp với lãnh đạo chính quyền tỉnh long trọng tổ chức lễ Tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh (phường 5, Tp. Tân An).

Quang lâm về chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Minh Thiện – Uỷ viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An; Thượng tọa Thích Quảng Tâm – Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức Phó BTS GHPGVN tỉnh: Thượng tọa Thích Minh Thọ; Thượng tọa Thích Lệ Trí, Thượng tọa Thích Đức Hoàng, Đại đức Thích Lệ Duyên, Đại đức Thích Lệ Ngôn, Ni trưởng Thích nữ Gương Liên; Ni trưởng Thích nữ Như Tâm; chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Long An, các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc; chư Tôn đức các ban chuyên ngành Phật giáo tỉnh.

Về phía các cấp lãnh đạo chính quyền có: Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Ông Phạm Tấn Hòa; Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh – Bà Lê Thị Song An; cùng đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền tỉnh Long An.

Trước khi Lễ Tưởng niệm diễn ra, chư Tôn đức Phật giáo tỉnh Long An với sự hướng dẫn của Hòa thượng Thích Minh Thiện đã thực hiện Nghi thức tụng kinh và Khóa lễ Mông Sơn Thí Thực, hồi hướng kỳ siêu Chư anh linh Anh hùng Liệt sĩ đã quên mình cho nền độc lập của đất nước Việt Nam.

Sau nghi thức truyền thống của Phật giáo, chư Tôn đức, các cấp lãnh đạo chính quyền đồng nhất tâm chào Quốc kỳ, Đạo kỳ Phật giáo và dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì Chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân.

Thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Long An, tại lễ tưởng niệm, Hoà thượng Thích Minh Thiện đại diện Giáo hội và Tăng Ni tỉnh nhà có lời tưởng niệm sâu sắc và tri ân đến các anh hùng liệt sĩ đã “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh” để đất nước được thái bình, tỉnh Long An hôm nay được phát triển vượt bậc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực của BTS GHPG Việt Nam tỉnh trong việc tổ chức lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, góp phần thể hiện truyền thống tri ân của thế hệ hôm nay đối với những người đã hy sinh xương máu cho nền hòa bình, độc lập dân tộc. Qua đó, ông khẳng định, thế hệ hôm nay luôn khắc ghi công ơn to lớn của các bậc anh hùng liệt sĩ. Sau đó ông trao quà hỗ trợ của chính quyền tỉnh đến Ban tổ chức, Hòa thượng Thích Minh Thiện tiếp nhận.

Sau lễ Tưởng niệm, chư Tôn đức và các cấp lãnh đạo chính quyền đã dâng hương tại đài tưởng niệm và tiếp tục đến nơi an nghỉ của các liệt sĩ với khoản 4.000 ngôi mộ.

Dịp này, BTS GHPG Việt Nam tỉnh Long An vận động các tổ chức, cá nhân tặng 270 phần quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 850.000 đồng, trong đó tiền mặt 500.000 đồng, quà 350.000 đồng, tổng giá trị là 229.500.000 đồng (Hai trăm hai mươi chín triệu năm trăm nghìn đồng).

Buổi lễ kết thúc trong không khí trang nghiêm, thắm đượm lòng tri ân.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Nguồn: phatgiaolongan.org