PSO – Dịch bệnh ngày càng phức tạp, làm ảnh hưởng sâu rộng đến sức khỏe, đời sống của người dân, khó khăn chồng chất khó khăn. Cùng chung mục đích chia sẻ khó khăn với người nghèo, thời gian qua Đại đức Thích Thiện Phát – Phó Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Bến Lức, trụ trì chùa Thạnh Đức (xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức, tỉnh Long An), đã thực hiện những việc làm, nghĩa cử cao đẹp hỗ trợ cho bà con gặp khó khăn trong mùa dịch.

Cụ thể, từ ngày 23 đến ngày 27/9/2021, Đại đức Thích Thiện Phát và Nhóm từ thiện Gieo duyên chùa Thạnh Đức đã trao tặng 3.000 phần quà, 4.000 bịch sữa và 240 hộp sữa bột cho nhân dân các khu nhà trọ, khu vực cách ly phong tỏa huyện Bến Lức và các khu vực lân cận.

Đây là lần thực hiện chương trình hỗ trợ cho bà con mùa đại dịch lần thứ 4 của chùa Thạnh Đức. Theo đó, 3.000 phần quà được Đại đức Thích Thiện Phát và các thành viên trong Nhóm từ thiện Gieo duyên chùa Thạnh Đức gửi tặng đến bà con, bao gồm: Gạo, mì gói, nước tương, khẩu trang y tế, nước suối, rau củ quả. Mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng. Tổng trị giá là 600 triệu đồng.

Hỗ trợ quà cho bà con khu nhà trọ, khu cách ly phong tỏa

Bên cạnh đó, Thầy còn hỗ trợ 4.000 bịch sữa và 240 hộp sữa bột cho các  hộ gia đình nhà trọ, khu cách ly có em nhỏ, mỗi hộp sữa bột trị giá 250 ngàn đồng và 4.000 bịch sữa với tổng kinh phí là 12 triệu đồng,  nhằm góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi dịch COVID-19.  Tổng kinh phí thực hiện những công tác hỗ trợ bà con trong lần thứ 4 này là 672 triệu đồng.

Đại đức Thích Thiện Phát – Phó Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Bến Lức, trụ trì chùa Thạnh Đức hỗ trợ sữa cho các em nhỏ

Mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé giúp chiến thắng dịch bệnh, với phương châm giúp đỡ người khác là giúp đỡ chính mình. Mỗi ngày, được sự trợ duyên của Nhóm từ thiện Nhơn Hòa đã cùng chung tay nấu những bữa cơm, canh ấm tình người mùa Covid-19. Với 1.000 suất cơm chay đã được Đại đức Thích Thiện Phát và các thành viên trong Nhóm từ thiện Gieo duyên chùa Thạnh Đức phối hợp vận chuyển, trao tận tay đến cho người lao động khó khăn, bà con trong vùng cách ly, phong tỏa, khu nhà trọ và các lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn huyện Bến Lức và các khu vực lân cận khác.

Chặng đường chống dịch thời gian qua cho thấy càng trong khó khăn, tinh thần tương thân, tương ái càng được khơi dậy. Dịch bệnh sẽ qua đi nhưng sự tử tế, tình yêu thương được kết nối, lan tỏa từ những tấm lòng vàng vẫn còn đọng lại mãi, người trao và người được nhận đều cùng nhau nở nụ cười hạnh phúc và quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Những hình ảnh ghi nhận từ chương trình: 

Chùa Thạnh Đức