PSO- Hướng về kỷ niệm 32 năm – ngày NT. Huỳnh Liên – Đệ nhất Ni giới Khất sĩ viên tịch (19 tháng 3 âm lịch), và chào mừng Đại Lễ Phật Đản Vesak LHQ 2019, ngày 16/4/2019 (12/3 Kỷ Hợi), NT. Gương Liên – Trụ trì Tịnh Xá Ngọc Tâm – TP. Tân An, đã hướng dẫn phái đoàn chư Ni Hệ phái Khất sĩ và Phật tử TX. Ngọc Tâm, TX. Ngọc Liên, TX. Ngọc Sanh, tặng 1000 phần quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TP. HCM.

Sinh thời, Đệ nhất Ni trưởng luôn quan tâm đến các hoạt động từ thiện: trao quà cho đồng bào nghèo, chăm lo cho các bệnh nhân, nuôi trẻ mồ côi, hỗ trợ học sinh nghèo đến lớp… Noi dấu người xưa, Ni giới ngày nay đã không ngừng tiếp nối và nỗ lực phát huy theo đúng lời dạy của Người:

“Ở đời muôn vật của chung,

Kiếp sống trăm năm cõi tạm.

Trí khôn ngoan sử dụng huyễn tài,

Lòng nhân đức rải gieo thiện cảm.”

Các thành viên trong đoàn đã đến từng phòng bệnh ân cần thăm hỏi, động viên, và trao quà cho từng bệnh nhân. Tâm bi mẫn của chư Tôn đức và quý Phật tử đã tạo nên không khí ấm áp gần gũi giữa người trao và người nhận.

Có 1000 phần quà được trao đến các bệnh nhân: 600 phần mỗi phần: 450 ngàn đồng tiền mặt, 1 lock sữa và bánh; 400 phần mỗi phần: 550 ngàn tiền mặt, 1 lock sữa và bánh. Tổng chi phí cho hoạt động này là hơn 500 triệu.

Kết thúc chuyến đi, các thành viên trong đoàn đều cảm nhận được niềm an lạc nội tâm vì đã thực hiện di huấn của Đệ Nhất Ni Trưởng:

“Ngày đã cận cần tu gấp rút,

Giới giữ sao trong sạch như xưa.

Định Huệ không thiếu không thừa,

Lợi ích dân chúng đúng vừa khả năng.”

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Ban TTTT Ni giới Khất Sĩ

The post Long An: Ni giới Hệ phái Khất sĩ tặng quà bệnh nhân Ung bướu appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.