Mùa Xuân Kỷ Hợi đã về, không khí ngày Xuân rộn ràng lan tỏa khắp mọi miền đất nước, trên từng nét mặt hân hoan của mọi người cùng ôn lại chặng đường đã đi qua, và hướng về nhau mở ra một tương lai đầy hứa hẹn.

Hòa trong không gian đầm ấm, ngập tràn hương vị thiêng liêng ngày Tết cổ truyền của dân tộc, thể hiện tấm lòng chân thành của người con Phật luôn nhớ nghĩ đến ân sâu của các bậc tiền bối, và ghi nhận ân tình của những bậc thiện tri thức cộng sự đồng hành trên bước đường tu Phật hạnh. Sáng ngày 30/1/2019(27/12/Mậu tuất) phái đoàn Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Long An – Trưởng đoàn  Hòa thượng Thích Minh Thiện- Ủy viên Hội Đồng Trị Sự Trung Ương- Phó Ban Hoằng Pháp trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An đã hướng dẫn đoàn cung kính đến các tổ đình đảnh lễ Chư vị tiền bối tiền nhiệm đã cống hiến cho Phật giáo tỉnh nhà, Chư Tôn đức Giáo phẩm chứng minh các huyện thị, ân cần chúc tết quý Chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo huyện thị và sách tấn Tăng Ni đang tu học tại các trú xứ.

Dẫu biết rằng vạn pháp tùy duyên theo chánh báo y báo của mỗi người, nhưng trong thế giới cộng sinh, nếu mỗi người không trân trọng hướng về nhau cùng kết mối nhân duyên tốt đẹp thì hoa phước báo làm sao rộ nở, con đường hoằng dương chánh pháp Như Lai sao có thể ngày càng xa rộng! Thấu hiểu đạo lý này, dù cuối năm công tác Phật sự vô cùng bận rộn, Hòa thượng Thích Minh Thiện vẫn tạm gác lại để hướng dẫn phái đoàn đại diện Ban Trị sự tỉnh Long An có được phút giây trở về nguồn cội.

Mỗi cuộc viếng thăm, mỗi nơi Phái đoàn đến đảnh lễ chúc Tết chư Tôn đức không chỉ đơn thuần là một chuyến đi theo thông lệ mà bằng tất cả tấm lòng thành kính dâng đến trưởng bối; và gởi lời động viên an ủi đến các thiện hữu đồng sự.

Với chư Tôn đức cộng sự, Hòa thượng Trưởng ban luôn lắng nghe nguyện vọng, tâm tư của mọi người để kịp thời khắc phục, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế.

Một bàn tay không thể tạo thành tiếng vỗ, ba cây chụm lại mới nên hòn núi cao tốt đẹp. Phật giáo Long An luôn hòa hợp bên nhau cùng phát triển thành tựu các Phật sự để không cô phụ những điều tâm huyết chư Tôn đức đã thầm ước ao duy trì thực hiện.

Trước thềm xuân năm mới, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An chân thành kính chúc tất cả người con ở quê hương Long An, mãi mãi là người trung dũng kiên cường. Kính chúc chư Tôn đức một mùa Xuân an lạc, vạn sự cát tường.

The post Long An: Phái đoàn Thường trực Ban trị sự tỉnh thăm, đảnh lễ chư vị tiền bối và chúc tết chư tôn đức các huyện thị. appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.