PSO- Vào lúc từ 12h00 – 01h30’, ngày 02/5/2020 ĐĐ. Thích Thiện Phát – Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN huyện Bến Lức, trụ trì chùa Thạnh Đức kết hợp với chính quyền xã Nhựt Chánh, quý Phật tử gần xa và thành viên nhóm từ thiện gieo duyên chùa Thạnh Đức, lập điểm tại Quán ăn Vạn Ngọc (H.Bến Lức, tỉnh Long An) tặng trên 10.000 chai nước suối miễn phí cho người dân đang trên đường từ quê lên Sài Gòn để tiếp tục mưu sinh, sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5.

Giữa cái nắng gay gắt, thời tiết nóng bức của trưa hè, ĐĐ. Thích Thiện Phát và phái đoàn thiện nguyện đã mời người dân tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy từ các tỉnh miền Tây lên thành phố Hồ Chí Minh ghé vào và tặng nước uống miễn phí. Một chai nước lạnh giữa không khí ngột ngạt chắc chắn sẽ giúp người điều khiển xe, tham gia giao thông thấy thoải mái, đỡ mệt mỏi của quảng đường xa, quan trọng hơn là có được sự tỉnh táo để lái xe an toàn.

Trên 10.000 chai nước suối được trao tận tay người đi đường, với tổng trị giá là hơn 15 triệu đồng. Được biết, chương trình này là từ sự vận động các mạnh thường quân, quý Phật tử trong nhóm thiện nguyện chùa Thạnh Đức ủng hộ.

Bên cạnh việc tặng nước uống cho người tham gia giao thông, còn nhắc nhở người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy trên đường tuân thủ tốc độ và giữ khoảng cách, đội mũ bảo hiểm đúng quy định, lưu thông đúng phần đường và làn đường quy định, không điều khiển phương tiện sau khi đã sử dụng rượu bia. Đây cũng là hành động đẹp, hết sức nhân văn, mong rằng những hành động đẹp này sẽ tiếp tục được nhân rộng, giúp cho người dân tỉnh táo, có sức khỏe và tinh thần để lái xe an toàn.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được: 

Chùa Thạnh Đức

The post Long An: Tặng nước miễn phí cho người đi đường từ quê lên Sài Gòn sau khi nghỉ lễ appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.