Long An: Tết ấm áp với lớp học tình thương Bát Nhã

Xem Thêm

TP.HCM: BTS Phật giáo quận 8 hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly dịch bệnh COVID-19

PSO: Sáng ngày 19/6/2021, BTS Phật giáo quận 8 cùng các chùa Linh Bửu, chùa Bửu Quang, chùa Từ...

Trà Vinh: Chùa Long Bửu khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 51

PSO – Sáng ngày 19/6/2021 (nhằm ngày 10/5 năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích Minh Trí – Trụ trì chùa...

Một mùa Tết đủ đầy, nhiều niềm vui và hạnh phúc sẽ là một khởi đầu cho một năm mới an lành và may mắn. Và với mong ước này, chiều ngày 30/01/2019 (nhằm 25/12 năm Mậu Tuất), ĐĐ. Thích Thiện Đăng đã tổ chức tặng 240 phần quà Tết cho các em học sinh của lớp học tình thương Bát Nhã, tại tịnh thất Phước Quang, khu B, thị trấn Hậu Nghĩa,  huyện Đức Hoà, tỉnh Long An.

Lớp học tình thương Bát Nhã do Đại đức Thích Thiện Đăng thành lập vào tháng 7 năm 2016, trong khuôn viên tịnh thất Phước Quang. Học sinh ở đây chủ yếu là trẻ em nghèo, mồ côi không có điều kiện đến trường và thầy đã dạy cho các em  nhỏ biết được cái chữ, phép tính và cả những bài học lễ nghĩa.

Đại đức Thích Thiện Đăng – người thành lập Lớp học tình thương Bát Nhã

Giây phút nhìn thấy sự háo hức và vui mừng của các em trước những món quà, Đại đức Thích Thiện Đăng cùng các nhà hảo tâm cảm thấy  ấm lòng hơn, mong rằng các em sẽ luôn có được sự vui vẻ và hạnh phúc như vậy trong cuộc sống.

Các em vui mừng phấn khởi xếp hàng đợi đến lượt mình. Nhận được quà trên tay, khuôn mặt và đôi mắt các em ánh lên niềm vui, niềm hạnh phúc. 240 phần quà lần lượt trao tận tay các em nhỏ, mỗi phần trị giá 250.000 đồng.

Món quà không lớn, nhưng cũng phần nào động viên các em đón Tết thêm ấm cúng. Đây là hoạt động thể hiện sự chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nơi lớp học tình thương. Qua đó, giúp các em có thêm động lực, vượt qua khó khăn trong cuộc sống, phấn đấu vươn lên trong học tập để trở thành người có ích cho xã hội. 

Được biết, quà Xuân lần này là do Đại đức Thích Thiện Đăng vận động từ bác sĩ Hồng Ân tại Mỹ đã phát tâm tài trợ.

An Nhiên

The post Long An: Tết ấm áp với lớp học tình thương Bát Nhã appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

Bài Viết Mới

TP.HCM: BTS Phật giáo quận 8 hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly dịch bệnh COVID-19

PSO: Sáng ngày 19/6/2021, BTS Phật giáo quận 8 cùng các chùa Linh Bửu, chùa Bửu Quang, chùa Từ Phước, chùa Thiên Trường và...

Trà Vinh: Chùa Long Bửu khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 51

PSO – Sáng ngày 19/6/2021 (nhằm ngày 10/5 năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích Minh Trí – Trụ trì chùa Long Bửu đã kết hợp...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 19/6/2021

https://youtu.be/ftJE48dbvW0 BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 19/6/2021 • HT. THÍCH QUẢNG TÙNG ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TP.HẢI PHÒNG • TT. THÍCH MINH NHỰT ĐẮC CỬ...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan