PSO – Với mong muốn mang đến cho bà con nghèo một năm mới sung túc trong mái ấm khang trang, trước thềm Tết Nguyên đán Canh Tý đang về khắp mọi miền, ngày 28/11/2019 (nhằm ngày 03/11 năm Kỷ Hợi), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN đã thực hiện chương trình “Mái Ấm Mùa Xuân” kỳ 1, trao tặng nhà tình thương đến bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại khu vực tỉnh Long An.

Dưới sự dẫn đoàn của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ, cùng các nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân, Phật tử Phát Minh và Phật tử Tịnh Oai, phái đoàn đến thăm hỏi và trao tặng 03 căn nhà tình thương nhân dịp năm mới sắp đến.

Điểm đầu tiên của hành trình, phái đoàn đến ấp Hóc Thơm 2, xã Hoà Khánh Tây, Đức Hoà, tỉnh Long An trao tặng mái ấm thứ nhất cho hộ chị Nguyễn Thị Cẩm Tiên trong chuỗi hoạt động “Mái Ấm Mùa Xuân”.

Đến tham dự buổi lễ, đại diện chính quyền địa phương có: Bà Nguyễn Thị Chung – Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Đức Hoà; bà Lê Thị Cẩm Tú – Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện; ông Bùi Văn Tài – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) xã Hòa Khánh Tây; bà Nguyễn Thị Thu Trang – Phó Bí thư Chi bộ ấp Hóc Thơm 2.

Khung nhà trơ trọi trước khi tiến hành xây dựng của gia đình chị Cẩm Tiên

Đây là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong ấp, dưới mái lá đơn sơ trơ trọi, không đủ che nắng che mưa là bốn thành viên vất vả, với từng miếng cơm manh áo qua ngày.

Hai vợ chồng làm thuê làm mướn quanh năm suốt tháng, nuôi hai con nhỏ đang lớp 9. Đa phần thu nhập đều dồn cho việc ăn học của hai cháu, không đủ chi phí sinh hoạt từng ngày, huống gì dám mơ đến một căn nhà khang trang.

Tặng máy nghe pháp, quà và chi phí hỗ trợ gia đình

Thấu hiểu được sự vất vả, khó khăn của gia đình chị Cẩm Tiên, sau thời gian khảo sát, Phân ban đã tiến hành xây dựng và hoàn thiện căn nhà mới hỗ trợ gia đình ổn định cuộc sống, an cư lạc nghiệp và các cháu có môi trường thuận tiện học tập.

Đại diện chính quyền địa phương gửi thư cảm ơn

Mái ấm thứ 2 được trao cho hộ bà Võ Thị Hai tại ấp Bùng Binh, xã Hoà Khánh Tây, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An.

Người mẹ già ở cùng với người con gái chậm phát triển và cháu ngoại, nguồn thu nhập của cả gia đình bà phụ thuộc vào người con trai còn lại với công việc thợ xây nặng nhọc.

Đoàn phân ban cùng chính quyền địa phương đến điểm thứ hai để thăm hỏi gia đình có: Ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Bí thư Chi bộ ấp Bùng Binh, cũng đến chung vui và gửi trao phần quà đến gia đình bà Hai.

Đoàn trao quà hỗ trợ gia đình
Những hình ảnh về căn nhà đã hoàn thiện

Hòa chung niềm vui ấy, trong đợt này gia đình chị Mai Thị Kim Nhung tại ấp Bàu Trai Thượng, xã Tân Phú, huyện Đức Hoà, Long An cũng vô cùng vui mừng khi được Phân ban trao tặng một mái ấm nghĩa tình.

Trong mái tranh dột nát lúc trước, nỗi lòng của người mẹ với hoàn cảnh cảnh của hộ chị Nhung khiến người khác không khỏi xót xa. Khi người Mẹ bị ung thư mà ngày ngày tần tảo nuôi con trai học lớp 10 bằng các nghề lao động phổ thông kiếm sống và cả chi phí thuốc men chữa bệnh.

Tại đây, chính quyền địa phương tham dự buổi trao mái ấm tình thương thứ ba có: Ông Nguyễn Văn Chum – Phó Bí thư Thường trực xã Tân Phú; ông Nguyễn Hoài Thương – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Phú đã đến chung vui cùng gia đình và gửi những lời động viên nghĩa tình, cầu chúc cho chị Nhung vượt qua bệnh tật.

Ngoài những phần quà hỗ trơ, các đạo hữu Phật tử gửi kèm theo chiếc máy nghe pháp để bà con thêm tin sâu nhân quả, chuyển hóa tự thân

Mái ấm tình thương của hộ chị Nhung

Trước những nghĩa cử cao đẹp của phái đoàn, đại diện chính quyền địa phương đã gửi lời tán dương và trao bằng khen đến phái đoàn cũng như quý mạnh thường quân đã có sự quan tâm, giúp đỡ địa phương trong công tác an sinh xã hội, ổn định dân cư.

Các hộ gia đình cũng gửi lời tri ân sâu sắc trong nước mắt với niềm vui, hạnh phúc mà họ không thể nào dám mơ đến. Nhờ sự hỗ trợ của Phân ban, gánh nặng cuộc sống của bà con khó khăn dường như được vơi đi phần nào, đem đến cho bà con niềm tin về một tương lai tốt đẹp hơn nhân dịp xuân mới.

Được biết, kinh phí xây dựng mỗi mái ấm tình thương đợt này trên 70 triệu đồng, với tổng giá trị chương trình “Mái Ấm Mùa Xuân kỳ 1” là trên 210 triệu đồng.

Chương trình đã kịp thời mang đến những mảnh đời cơ cực trên địa bàn tỉnh những mái ấm khang trang, thấm đượm nghĩa tình. Đây sẽ là động lực giúp bà con các hộ gia đình an cư lạc nghiệp, làm nền tảng vững chắc để tự lực vươn lên và hướng đến những điều tốt đẹp hơn trong năm mới sắp đến.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Tin: Chơn Niệm Nguyệt

 

The post Long An: Trao tặng nhà tình thương đến bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.