PSO – Hành trình của chuyến xe yêu thương mang những túi gạo nghĩa tình của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Công an tỉnh Long An tiếp tục lăn bánh ngày thứ 2 (23/9/2021) về huyện Bến Lức và Đức Hòa; ngày thứ 3 (24/9/2021) về các huyện Đồng Tháp Mười: Thạnh Hóa, Tân Thạnh, Kiến Tường.

Số gạo được tặng ở các nơi như sau:

– Huyện Bến Lức tặng 10 tấn, trong đó trực tiếp tại xã Nhựt Chánh 2 tấn, chuyển gửi Công an huyện 3 tấn.

– Huyện Đức Hòa tặng 9 tấn ở 4 điểm: xã Đức Hòa Hạ (2,5 tấn), xã Đức Hòa Đông (2,5 tấn), xã Đức Hòa Thượng (2 tấn) và xã Mỹ Hạnh Nam (2 tấn).

– Tặng 15 tấn đến 3 huyện: Thạnh Hóa, huyện Tân Thạnh, TX. Kiến Tường mỗi huyện 5 tấn.

Số gạo này được chuyển đến cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, công nhân bị mất thu nhập, ảnh hưởng cuộc sống bởi COVID. Nhìn thấy tận mắt bà con nhận những túi gạo một cách trân trọng, càng làm cho chúng ta có thêm quyết tâm đem thêm nhiều hơn nữa, làm nhiều hơn nữa để có thể chia sẻ nhanh nhất nhiều nhất đến mọi người. Trong lúc khó khăn nhận được tấm lòng của quý Thầy, quý anh chị em Công an gửi đến bà con rất trân quý, nghĩa tình một miếng khi đói bằng một gói khi no đã được nhân lên gấp bội, bởi cái tình được trao nhận trong từng túi gạo có giá trị gấp vạn lần giá trị vật chất của nó.

Đại diện lãnh đạo địa phương ở các nơi tiếp đoàn, tiếp nhận tặng phẩm cũng như phát biểu tri ân sâu sắc và thông bạch cho đoàn biết về kế hoạch phân bổ xuống tận tay người dân gặp hoàn cảnh khó khăn đảm bảo đúng đối tượng cần giúp đỡ.

Thời tiết chuyển mùa thu đông miệt đồng tháp 10 có vẻ khắc nghiệt nhưng không làm ảnh hưởng bước chân của những chiến sĩ công an, đôi tay của các anh cảnh sát cơ động ngày thường làm nghiệp vụ trên giấy viết nhưng trong mua dịch thì tạm khép lại những đôi tay ấy lại đồng lòng kết thành 1 băng chuyền chuyển hàng tấn gạo từ xe về kho tập kết của địa phương. Chỉ có cái sự yêu thương và cái nghĩa đồng bào thật mạnh mẽ và mãnh liệt mới có thể làm được điều này.

Về phía Giáo hội Hòa thượng Thích Minh Thiện – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An đã phát biểu: “Đại dịch COVID đã ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế và xã hội ở địa phương, tuy nhiên mặt khác đại dịch đã làm cho sự đoàn kết dân tộc được phát huy mạnh mẽ, đoàn kết để chống dịch và thắng dịch, đặc biệt trong bối cảnh giãn cách xã hội mỗi người mỗi nhà ở yên để chống dịch thì tôn giáo đặc biệt là Phật giáo đã mở vòng tay kết nối yêu thương và chia sẻ, phát huy huy tinh thần Đạo Pháp đồng hành cùng dân tộc và phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật”.

Sau khi chia tay các huyện vùng Đồng Tháp Mười đoàn trở về TP.Tân An để chuẩn bị tiếp tục cho hành trình ngày mai 25/09/2021 với 12 tấn gạo đến 2 huyện Tân Trụ và Thủ Thừa, 2 điểm tiếp theo trong chương trình.

Ngày 26/9/2021 tặng 10 tấn đến TP.Tân An. Hiện còn 5 huyện nữa mà chưa có được ủng hộ để mua gạo tặng là Vĩnh Hưng, Tân Hưng, Mộc Hóa, Đức Huệ và Châu Thành. Ước mong có được 25 tấn nữa để tặng đủ cho các nơi, để mọi nơi đều được quan tâm chia sẻ vượt qua đại dịch.

Ban Thông tin và truyền thông của chúng tôi sẽ theo dõi và tiếp tục chia sẻ đến quý vị!

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Anh Đào – Nguyễn Hà
Nguồn: phatgiaolongan.org