TP.HCM : Nhân ngày 20-11, BTS GHPGVN Q.1 và lớp học tình thương Vạn Thọ (thuộc chùa Vạn Thọ, Q.1, TP.HCM) đã tổ chức lễ chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 đến chư tôn đức Hòa thượng là giáo thọ sư, cùng giáo viên trong không khí ấm cúng, tấm tình đạo vị.

Thay mặt cho BTS GHPGVN Q.1, TT.Thích Minh Quang, Trưởng BTS Phật giáo quận đã tác bạch chúc mừng ngày nhà giáo tới HT.Thích Thanh Sơn cùng chư tôn đức là giáo thọ sư của đạo tràng Phật tử Q.1. Thượng tọa bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến những bậc giáo thọ sư, những người dành nhiều thời gian và công sức, cùng những ưu tư trăn trở cho việc đào tạo thế hệ kế thừa mạng mạch  Phật pháp trong tương lai.

Tại lớp học, HT.Thích Thanh Sơn có lời thăm hỏi thăm chúc mừng và gửi lời tri ân sâu sắc đến tất cả các thầy cô đã từng cống hiến cho sự nghiệp giáo dục Phật giáo quận nhà, có gắn bó với lớp học tình thương tổ đình Vạn Thọ nhiều thế hệ. Sau đó, các em học sinh lớp học tình thương, lớp võ đã dâng lên các thầy những bó hoa tươi thắm, thể hiện lòng tri ân sâu sắc.

           Trước đó lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trên địa bàn Q.1 cũng đã tới thăm và chúc mừng lớp học tình thương Vạn Thọ. Được biết, lớp học giảng dạy cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có điều kiện đến trường trên địa bàn P.Tân Định và các khu vực quanh Q.1. Lớp học được tổ đình Vạn Thọ duy trì hơn 40 năm nay và vẫn phát triển tốt.Với những bó hoa tươi thằm và những món quà giản dị xin tri ân lòng tận tụy yêu nghề vì tương lai thế hệ trẻ của các thày cô giáo hảo tâm vượt khó vì lợi ích trăm năm trồng người.

Buổi lễ kết thúc hoàn mãn đầy tính nhân văn vì sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ.

Bài & Ảnh : Sư Chơn Minh
Phóng viên PSO
Thành viên BBT.Phatsuonline