PSO – Dù ai đi bất cứ nơi đâu cũng đều có một nơi để trở về. Đó chính là ngôi nhà của mình, ngôi nhà chính là nơi ấm áp nhất, thân thương nhất và hạnh phúc nhất. Tuy nhiên, đối với những người lao động nghèo, hộ khó khăn về nhà ở để có một căn nhà lành lặn để che nắng che mưa, thì đó là khoản lo mà họ phải cố gắng thật nhiều năm thậm chí là cả đời mới có được. Để giải quyết phần nào nỗi khó khăn đấy, Cộng đồng Điều Tử Tế và Quỹ Xã hội từ thiện (XHTT) Hành Trình Xanh trong nhiều năm qua đã hỗ trợ xây dựng nhiều căn nhà tình thương để mang lại một mái ấm An cư lạc nghiệp trọn vẹn cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngày 25/12/2022, Cộng đồng Điều Tử Tế và Quỹ XHTT Hành Trình Xanh phối hợp cùng Ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp và chính quyền địa phương các cấp tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho 2 hộ gia đình là bà Bùi Thị Mỹ 65 tuổi (ngụ tại ấp Phú Cường, xã Phú Hựu, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) và bà Nguyễn Thị Hiền 81 tuổi (ngụ tại ấp Thới Đông, xã Thới Trung, huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ) đây là 2 hộ thuộc diện gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn về nhà ở.

Hoàn cảnh Hộ bà Bùi Thị Mỹ 65 tuổi có 5 nhân khẩu. Bản thân bà Bùi Thị Mỹ mang trong mình nhiều căn bệnh: Tiểu đường, bướu cổ Cường giáp, rối loạn tiền đình, bà uống thuốc thường xuyên đi nhập viện và không có khả năng lao động nặng.

Hộ bà Nguyễn Thị Hiền 81 tuổi có 4 nhân khẩu, con trai phụ hồ và con dâu làm thuê làm mướn. Cả hai gia đình mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng đều chăm lo cho các con các cháu đến trường học tập và đạt thành tích học tập tốt trong nhiều năm liền.

Căn nhà cũ của 2 bà xuống cấp nghiêm trọng, nhà bị hư hỏng nặng, mái tôn hư mục vách phênh loang lổ, nền nhà thấp thường xuyên bị ngập nước, cả 2 hộ gia đình phải sống trong cảnh bị dột ướt nhất là vào những mùa mưa bão.

Trước hoàn cảnh khó khăn này, qua khảo sát thực tế Cộng đồng Điều Tử Tế và Quỹ XHTT Hành Trình Xanh đã quyết định tài trợ kinh phí xây mới ngôi nhà tình thương để cả 2 gia đình có được một mái nhà mới an cư lạc nghiệp trọn vẹn hơn.

Đến tham dự buổi lễ trao tặng nhà tình thương về phía BTS Phật giáo huyện Châu Thành có TT. Thích Tĩnh Triệt, Phó thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng BTS Phật giáo huyện Châu Thành; SC. Thích Nữ Tâm Thường, Phó chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện, trụ trì chùa Quan Âm.

Về phía đại diện Chính quyền địa phương có ông La Quang Sang, Phó chủ tịch UBND xã Phú Hựu; bà Nguyễn Ngọc Thu, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phú Hựu.

Về phía đơn vị tài trợ ông Nguyễn Cao Hữu Trí, Chủ tịch Cty Cổ phần Sứ Mệnh Kim Cương; bà Lê Thị Diễm Phước, đại diện Quỹ XHTT Hành Trình Xanh và bà Thái Phương Anh, đại diện Cộng đồng Điều Tử Tế.

Chương trình “Tặng Nhà Tình Thương” của Cộng đồng Điều Tử Tế và Quỹ Xã Hội từ thiện Hành Trình Xanh đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành để thắp lên những ước mơ về những mái nhà trọn vẹn, đồng hành cũng những mảnh đời đặc biệt khó khăn có nơi an cư và vượt lên nghịch cảnh, hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn. Mỗi hoàn cảnh mà chương trình tiếp nhận và trao tặng, mỗi căn trị giá hơn 60 triệu đồng.

Tại buổi trao tặng nhà tình thương, phía đơn vị tài trợ Cty Cổ phần Sứ mệnh Kim Cương, Quỹ XHTT Hành Trình Xanh và đại diện Cộng đồng Điều Tử Tế đã gửi những lời chúc tốt đẹp và động viên đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn giúp các anh chị là thành viên trong gia đình của 2 hộ năm mới 2023 có điều kiện an cư lạc nghiệp, sớm vươn lên thoát nghèo.

Trong buổi lễ, TT. Thích Tĩnh Triệt thay mặt Ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành khen ngợi và tán dương công đức của các thành viên trong chương trình thiện nguyện Cộng đồng Điều Tử Tế và Quỹ XHTT Hành Trình Xanh. Thượng tọa tri ân và kính chúc quý MTQ, nhà hảo tâm cùng các thành viên 2 hộ gia đình có ngôi nhà mới khang trang tốt đẹp đón Tết DL.2023.

Với thông điệp “Lan tỏa điều tử tế, chia sẻ cộng đồng và chắp cánh một triệu ước mơ” Cộng đồng Điều Tử Tế và Quỹ Quỹ XHTT Hành Trình Xanh đã thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện trong thời gian vừa qua.

Được biết trước đó, ngày 20/12/2022, nhóm thiện nguyện đã cùng chính quyền địa phương khánh thành cầu SCIM 3 (cầu Ba Mao) tại ấp Hòa Thuận, xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Tổng kinh phí xây dựng hơn 350 triệu đồng được nhóm Thiện nguyện tài trợ 100%.

Và buổi chiều cùng ngày Đoàn thiện nguyện đã về đến Kiên Giang tham dự lễ khánh thành 2 cây cầu Kênh Xéo (ấp Thạnh Phong) và cầu Kênh Chuối Nước (ấp Thạnh Quới, xã Thạnh Phước, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang).

Sau gần 3 tháng thi công, công trình cầu Kênh Xéo và cầu Kênh Chuối Nước đã được hoàn thành trong sự hân hoan phấn khởi vui mừng của bà con nhân dân 2 ấp Thạnh Phong và Thạnh Quới. Cầu có chiều dài 25 – 27 mét, chiều rộng 3m4, tải trọng 2 tấn rưỡi, kết cấu trụ bê tông cốt thép, nhằm giúp bà con nhân dân lưu thông hàng hóa nông sản phát triển kinh tế cũng như các em học sinh đi lại dễ dàng thuận tiện hơn trong thời gian tới.

Được biết Quỹ XHTT Hành Trình Xanh tài trợ kinh phí mỗi cây là 150 triệu đồng, UBND huyện xuất ngân sách đối ứng 115 triệu đồng, còn lại đơn vị thi công và bà con tham gia đóng góp ngày công để xây dựng hoàn thành.

Ông Nguyễn Thái Đông, Ủy viên, Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, thay mặt Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Thạnh Phước và nhân dân địa phương xin cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo huyện, Công ty Cổ phần Sứ mệnh Kim Cương, Cộng đồng Điều Tử Tế và Quỹ XHTT Hành Trình Xanh, lãnh đạo đại diện Ngân Hàng nhà nước tỉnh Kiên Giang, ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc Dân, cùng đơn vị thi công cầu bê tông nông thôn, các Mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, đã góp tiền, vật chất, ngày công lao động để xây dựng hoàn thành 2 cây cầu đưa vào sử dụng, phục vụ việc đi lại giao thương hàng hóa nông sản cho nhân dân 2 ấp và các em học sinh đến trường an toàn, việc đi lại thuận tiện dễ dàng hơn trong tương lai.

Năm 2022 vừa qua, Cộng đồng Điều Tử Tế và Quỹ XHTT Hành Trình Xanh đã đóng góp vào cộng đồng rất nhiều chương trình thiện nguyện như: Phòng chống dịch COVID-19; nạn hạn hán, xâm nhập mặn ở các tỉnh miền Tây; chương trình mổ mắt cho bệnh nhân nghèo; trao học bổng cho học sinh – sinh viên nghèo hiếu học, nhà tình thương, xây dựng Cầu đường … lan tỏa lòng nhân ái, thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng của nhóm Thiện Nguyện và doanh nghiệp.

Trong tương lai, Cty Cổ phần Sứ mệnh Kim Cương sẽ tiếp tục duy trì và phát triển những công tác thiện nguyện này. Không chỉ đặt mục tiêu kinh doanh hiệu quả, công ty còn hướng đến phát triển bền vững, có trách nhiệm, gắn liền lợi ích doanh nghiệp với lợi ích cộng đồng. Hằng năm, công ty thường tổ chức các chương trình thiện nguyện, hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, xây nhà tình thương, xây dựng cầu đường…

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Sư cô Thích Nữ Tâm Thường