PSO – Ngày 22/8/2021 nhằm ngày rằm tháng bảy năm Tân Sửu Thiền Viện Cồ Đàm (3615 Miller Bottom Road, Tp. Loganville, tiểu bang Georgia, Mỹ) đã long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu.

Ban chứng minh điều hành buổi lễ gồm TT.TS. Thích Giác Hạnh (trụ trì), sư cô Thích Nữ Viên Tuệ. Thành phần tham dự có quý đồng hương Phật tử Việt Nam và một số người bản xứ.

Thiền Viện Cồ Đàm được sáng lập năm 2016 đến nay năm nào Thượng tọa cũng tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu để cộng đồng người Việt có dịp về chùa tạo phước, chia phước và tưởng nhớ tới hai đấng sinh thành theo truyền thống tốt đẹp của người con Phật Việt Nam xưa nay, Thượng tọa trụ trì cho biết. Năm nay trong bối cảnh dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, Vu Lan tại Thiền Viện Cồ Đàm tuy không đông người đến tham dự nhưng những người hữu duyên đến được cảm thấy rất ấm lòng. Đặc biệt đại lễ này có một người bản xứ (chú Darren) xin phép thọ trì Tam quy ngũ giới, đây là người bản xứ đầu tiên xin thọ trì quy y tại bổn tự.

Chương trình đại lễ gồm có: dâng hương lễ bái Tam Bảo, bông hồng cài áo, giới thiệu thành phần tham dự, lễ quy y Tam Bảo, Thuyết Pháp, dâng huê trai tăng, tụng kinh chúc phúc, buổi lễ được kết thúc trong niềm hoan hỷ của hội chúng vào lúc 11:30 giờ địa phương.

Tin, ảnh: ĐĐ. Thích Thiện Ngọc