Thứ Bảy, Tháng Chín 25, 2021

Myanmar: Tập thể Cán bộ Công nhân viên Công ty Mytel viếng thăm, công đức xây dựng chùa Đại Phước

Xem Thêm

 

PSO – Sáng ngày 30/12/2019 tập thể Cán bộ Công nhân viên Công ty viễn thông liên doanh giữa Tập đoàn Viettel của Việt Nam với Myanmar (Mytel) đã đến viếng thăm chùa Đại Phước (Yangon, Myanmar) – ngôi chùa Việt đầu tiên trên đất nước Myanmar đang trong quá trình xây dựng. Dịp này các anh chị em trong công ty cùng chung tay hùn phước công đức xây dựng Chùa.

Nhân dịp trước thềm năm mới Canh Tý 2020, Ban lãnh đạo công ty Mytel có ông Hoàng Trung Thành – Tổng Giám đốc Cty; ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó tổng Giám đốc kinh doanh; ông Nguyễn Huy Dũng – Phó tổng Giám đốc Kỹ thuật cùng các phòng ban và Ban Giám đốc Chi nhánh 18 tỉnh thuộc các tiểu bang Myanmar dẫn đầu đã vận động toàn thể cán bộ công nhân viên hưởng ứng: “Vì tấm lòng của người con xa xứ tưởng nhớ về quê hương, vì tình thân thương tương ái, nghĩa đồng bào” khi thấy ngôi chùa Đại Phước – Ngôi chùa của người Việt trên đất bạn, do ĐĐ.Thiện Ngọc trụ trì đã và đang trong quá trình xây dựng còn có nhiều khó khăn về tài chánh.

Hiện công trình của chùa đã xây dựng xong phần Khung chánh điện tầng 1 (diện tích 35 x26m), đang khởi công xây dãy Tăng xá gồm một trệt, hai lầu, tổng cộng 40 phòng và bao gồm nhà bếp nhà ăn + hai dãy nhà vệ sinh (tổng diện tích 8m x 104m).

Được biết Dự án công trình xây dựng ngôi chùa Việt Nam trên đất nước quốc giáo Myanmar đã khởi đầu từ con số không, nhưng nhờ sự chung tay giúp sức của quý Phật tử và các đoàn thể gần xa. Hôm nay các cán bộ công nhân viên Cty Mytel ở 18 tỉnh tiểu bang của Myanmar đã hội tựu về, kẻ công, người của đóng góp ủng hộ tài chính (18.000 USD tịnh tài do các anh em cán bộ tự phát tâm đóng góp) tiếp sức cho nhà chùa cũng như là nguồn động viên lớn đối với Sư trụ trì trong việc gấp rút hình thành ngôi Già lam Việt Nam đầu tiên tại đất nước quốc giáo này, cho hậu thế mai sau có nơi để tu học cũng như sinh hoạt tôn giáo và phát huy văn hóa Việt trên đất nước bạn.

Ông Hoàng Trung Thành đại diện đoàn phát biểu cảm tưởng và tác bạch cúng dường

Nhân sự kiện này ông Hoàng Trung Thành (GĐ) đại diện phát biểu: “Chúng con hôm nay đến đóng góp tuy không nhiều nhưng đây là tấm lòng chân thành của các anh em cán bộ của Cty đối với chùa Đại Phước, cầu nguyện ngày càng có nhiều Phật tử và các mạnh thường quân quan tâm, cùng chung hùn phước để ngôi Chùa sớm hoàn thành, đưa vào sinh hoạt”. Ông Thành cũng không quên gửi lời chúc tới Sư Trụ trì sức khỏe dồi dào để điều hành hoàn tất việc xây dựng ngôi chùa Đại Phước trên đất bạn được thành công tốt đẹp trong thời gian tới.

ĐĐ.Thiện Ngọc cũng giới thiệu đôi nét về chùa Đại Phước đến các thành viên trong đoàn

Đại diện chùa Đại Phước, ĐĐ.Thiện Ngọc cũng giới thiệu đôi nét về chùa Đại Phước, ban lời đạo từ, và cảm niệm tri ân công đức cũng như tấm lòng của toàn thể cán bộ công nhân viên công  ty Mytel đã quan tâm và cùng chung tay hùn phước xây dựng Chùa, đặc biệt các Phật tử đã dành thời gian quý báu cùng hẹn quay về thăm chùa dịp cuối năm. Đại đức cũng nhấn mạnh bối cảnh hiện tại Chùa đang rất cần tâm lực và tài lực của người con Việt bốn phương chung tay đóng góp. Cầu nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý vị pháp thể khinh an, vạn sự cát tường như ý.

Buổi lễ cúng dường diễn ra trong không khí trang nghiêm ấm áp, thấm tình đạo vị và được kết thúc bằng lời kinh chúc phúc cho toàn thể Cán bộ CNV công ty Mytel của quý Sư chùa Đại Phước. Sau đó, dưới sự hướng dẫn của Đại đức trụ trì, phái đoàn đã tham quan các công trình đang xây dựng.

             

Bài & Ảnh: Đại đức Thiện Ngọc

PV Phatsuonline-Myanmar

The post Myanmar: Tập thể Cán bộ Công nhân viên Công ty Mytel viếng thăm, công đức xây dựng chùa Đại Phước appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

Bài Viết Mới

Đồng Nai: Chùa Long Tuyền chung tay giúp đỡ bà con bị ảnh huởng do dịch bệnh

PSO – Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát tới nay đã gây khó khăn không nhỏ cho đời sống người dân, đặc...

Bến Tre: BTS PG huyện Châu Thành trang nghiêm thiết lễ cầu siêu và tiếp nhận hài cốt tử nạn vì Covid-19

PSO - Sáng 24/09/2021, tại chùa Từ Huệ, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, Ủy Ban Nhân dân huyện Châu Thành đã phối hợp...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG370Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG165Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM259Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2047Phật sự miền Đông3035Phật sự miền Tây3641Phật sự miền Trung2134Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1151Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3503Tin tức - Phật sự15498Tình Người Trong Đại Dịch1371Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2496Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo387Vesak 201946Video4752Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan