PSO – Sáng ngày 30/12/2019 tập thể Cán bộ Công nhân viên Công ty viễn thông liên doanh giữa Tập đoàn Viettel của Việt Nam với Myanmar (Mytel) đã đến viếng thăm chùa Đại Phước (Yangon, Myanmar) – ngôi chùa Việt đầu tiên trên đất nước Myanmar đang trong quá trình xây dựng. Dịp này các anh chị em trong công ty cùng chung tay hùn phước công đức xây dựng Chùa.

Nhân dịp trước thềm năm mới Canh Tý 2020, Ban lãnh đạo công ty Mytel có ông Hoàng Trung Thành – Tổng Giám đốc Cty; ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó tổng Giám đốc kinh doanh; ông Nguyễn Huy Dũng – Phó tổng Giám đốc Kỹ thuật cùng các phòng ban và Ban Giám đốc Chi nhánh 18 tỉnh thuộc các tiểu bang Myanmar dẫn đầu đã vận động toàn thể cán bộ công nhân viên hưởng ứng: “Vì tấm lòng của người con xa xứ tưởng nhớ về quê hương, vì tình thân thương tương ái, nghĩa đồng bào” khi thấy ngôi chùa Đại Phước – Ngôi chùa của người Việt trên đất bạn, do ĐĐ.Thiện Ngọc trụ trì đã và đang trong quá trình xây dựng còn có nhiều khó khăn về tài chánh.

Hiện công trình của chùa đã xây dựng xong phần Khung chánh điện tầng 1 (diện tích 35 x26m), đang khởi công xây dãy Tăng xá gồm một trệt, hai lầu, tổng cộng 40 phòng và bao gồm nhà bếp nhà ăn + hai dãy nhà vệ sinh (tổng diện tích 8m x 104m).

Được biết Dự án công trình xây dựng ngôi chùa Việt Nam trên đất nước quốc giáo Myanmar đã khởi đầu từ con số không, nhưng nhờ sự chung tay giúp sức của quý Phật tử và các đoàn thể gần xa. Hôm nay các cán bộ công nhân viên Cty Mytel ở 18 tỉnh tiểu bang của Myanmar đã hội tựu về, kẻ công, người của đóng góp ủng hộ tài chính (18.000 USD tịnh tài do các anh em cán bộ tự phát tâm đóng góp) tiếp sức cho nhà chùa cũng như là nguồn động viên lớn đối với Sư trụ trì trong việc gấp rút hình thành ngôi Già lam Việt Nam đầu tiên tại đất nước quốc giáo này, cho hậu thế mai sau có nơi để tu học cũng như sinh hoạt tôn giáo và phát huy văn hóa Việt trên đất nước bạn.

Ông Hoàng Trung Thành đại diện đoàn phát biểu cảm tưởng và tác bạch cúng dường

Nhân sự kiện này ông Hoàng Trung Thành (GĐ) đại diện phát biểu: “Chúng con hôm nay đến đóng góp tuy không nhiều nhưng đây là tấm lòng chân thành của các anh em cán bộ của Cty đối với chùa Đại Phước, cầu nguyện ngày càng có nhiều Phật tử và các mạnh thường quân quan tâm, cùng chung hùn phước để ngôi Chùa sớm hoàn thành, đưa vào sinh hoạt”. Ông Thành cũng không quên gửi lời chúc tới Sư Trụ trì sức khỏe dồi dào để điều hành hoàn tất việc xây dựng ngôi chùa Đại Phước trên đất bạn được thành công tốt đẹp trong thời gian tới.

ĐĐ.Thiện Ngọc cũng giới thiệu đôi nét về chùa Đại Phước đến các thành viên trong đoàn

Đại diện chùa Đại Phước, ĐĐ.Thiện Ngọc cũng giới thiệu đôi nét về chùa Đại Phước, ban lời đạo từ, và cảm niệm tri ân công đức cũng như tấm lòng của toàn thể cán bộ công nhân viên công  ty Mytel đã quan tâm và cùng chung tay hùn phước xây dựng Chùa, đặc biệt các Phật tử đã dành thời gian quý báu cùng hẹn quay về thăm chùa dịp cuối năm. Đại đức cũng nhấn mạnh bối cảnh hiện tại Chùa đang rất cần tâm lực và tài lực của người con Việt bốn phương chung tay đóng góp. Cầu nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý vị pháp thể khinh an, vạn sự cát tường như ý.

Buổi lễ cúng dường diễn ra trong không khí trang nghiêm ấm áp, thấm tình đạo vị và được kết thúc bằng lời kinh chúc phúc cho toàn thể Cán bộ CNV công ty Mytel của quý Sư chùa Đại Phước. Sau đó, dưới sự hướng dẫn của Đại đức trụ trì, phái đoàn đã tham quan các công trình đang xây dựng.

             

Bài & Ảnh: Đại đức Thiện Ngọc

PV Phatsuonline-Myanmar

The post Myanmar: Tập thể Cán bộ Công nhân viên Công ty Mytel viếng thăm, công đức xây dựng chùa Đại Phước appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.