PSO- Cùng vui học Pháp Phật Đà. Tâm an trí sáng, gần xa đón chào. Ngày 26/5/2019 (22/4 Kỷ Hợi) ĐĐ. Thích Thanh Việt, Trụ trì chùa Viên Quang Như (Tây Lạc) – xã Đồng Sơn huyện Nam Trực, đã tổ chức Khóa Tu mùa Hè “Phật giáo với Tuổi trẻ” cho hơn 400 bạn trẻ địa phương.

Quang lâm chứng minh và tham dự Lễ Khai mạc khóa tu có TT. Thích Thanh Thịnh- Phó ban Thường trực (Ban Trị sự) BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Nam Trực, cùng chư Tôn đức các Ban ngành trong và ngoài huyện.

Về phía chính quyền có ông Trần Ngọc Hợp- Huyện ủy viên, Chủ tịch. UBMTTQVN huyện Nam Trực; bà Nguyễn Thị Hiên- Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Sơn; cùng đại diện Đảng ủy. HDND. UBND. UB MTTQ xã; đông đảo các thầy cô giáo, các phụ huynh và các bạn học sinh trong huyện cùng về tham dự.

Khóa tu được tổ chức trong ba ngày: 26 – 28/5/2019, với sự hướng dẫn của chư Tôn đức trong BTS GHPGVN huyện Nam Trực cùng sự hỗ trợ của các Tình nguyện viên là thành viên Câu lạc bộ Hương Từ Bi,…

Sau phần văn nghệ chào mừng, đại diện Ban tổ chức đã phát biểu Khai mạc, nhấn mạnh ý nghĩa của việc tổ chức Khóa tu: Tạo sân chơi lành mạnh, giúp các bạn trẻ trau dồi thêm kỹ năng mềm, cũng như vun bồi ý thức trách nhiệm của bản thân đối với cha mẹ, thầy cô, bạn bè, xã hội…

Đại diện chư Tôn đức BTS GHPGVN huyện cũng động viên các bạn trẻ trong việc Tri ân – Báo ân; đồng thời chúc các Khóa sinh có được 3 ngày an lạc, gặt hái được nhiều điều thiện lành, trong hành trình hoàn thiện nhân cách, trở thành con ngoan, trò giỏi, người hữu ích cho xã hội.

Theo Chương trình Khóa tu, buổi sáng các Khóa sinh được Tập thể dục, dùng điểm tâm, tọa thiền, nghe pháp thoại, chơi trò chơi, dùng cơm trong chánh niệm. Buổi chiều và tối: Sinh hoạt tập thể, tụng Kinh, giao lưu với các diễn giả…

Buổi Sáng thứ hai của Khóa tu (27/5/2019): Chương trình Kết Trái tim yêu thương, bằng những hạt sỏi màu tình bạn.

Bắc Hải

The post Nam Định: Khai mạc Khóa Tu “ Phật giáo với Tuổi trẻ” tại chùa Viên Quang Như appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.