PSO – Tiếp nối sự chia sẻ đến bà con nghèo tại vùng núi Tây Bắc, sáng ngày 06/01/2023, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM kết hợp cùng nhóm từ thiện Sharing, bà Mai Thị Hạnh – Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã phát 500 phần quà cho bà con tại 4 xã Vũ Bình, Yên Nghiệp, Tâm Mỹ, Ân Nghĩa, thuộc huyện Đà Bắc tỉnh Hòa Bình.

Đoàn do Thượng tọa Thích Thanh Phong – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Kinh tế tài chính Trung ương, Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo thành phố làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn.

Tại buổi trao quà, Thượng tọa Thích Thanh Phong, gửi lời chúc sức khỏe, chúc cho bà con hưởng được một mùa xuân an lạc, ấm áp.

Theo đó, “Tết Yêu thương” là chương trình từ thiện đã được khởi xướng và thực hiện liên tục gần 20 năm qua, mang không khí Tết đoàn viên ấm áp cho bà con ở nhiều địa phương có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn mọi bề. Thượng tọa cũng không quên gửi lời cảm ơn đến nhóm từ thiện bà Mai Thị Hạnh – Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã vận động các tập đoàn, công ty, ngân hàng, các nhà hảo tâm tài trợ để trao tận tay những phần quà đầy ý nghĩa đến bà con khó khăn trong cả nước.

Phần quà gồm các nhu yếu phẩm (Gạo, mì gói, dầu ăn, chăn,) và tiền mặt. Mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng được trao tận tay đến bà con.

Chiều cùng ngày, đoàn đã tiếp tục trao tặng 400 phần quà đến các hộ gia đình tại UBND xã Mai Đồng, huyện Kiêm Đồng, tỉnh Hưng Yên.

Trong những ngày cuối năm, được đến thăm hỏi và chia sẻ những khó khăn với đồng bào dân tộc Tây Bắc cũng là công việc từ thiện mang ý nghĩa đối với các thành viên Ban từ thiện xã hội TP. HCM. Mong rằng, bà con các tỉnh vùng núi Tây Bắc có được một mùa xuân ấm áp, an lạc và năm mới thật nhiều may mắn!

Lâm Huy