Nghệ An: Chùa Anh Sơn tổ chức lễ Lạy ngũ bách danh cho hơn 200 Phật tử

Xem Thêm

PSO- Sáng ngày 28/3/2021 (16/2 Tân Sửu), nhân kỷ niệm ngày vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát tại chùa Anh Sơn, xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, ĐĐ. Thích Tuệ Quang đã tổ chức lạy Ngũ bách danh cho hơn 200 trăm Phật tử. Trong đó, có hơn 100 Phật tử là người đồng bào dân tộc.

Buổi lễ diễn ra dưới sự hướng dẫn của ĐĐ Thích Tuệ Quang – Phụ trách Phật giáo huyện Anh Sơn cùng chư Tôn đức Tăng và Ban hộ tự.

Sau khi niệm Phật cầu gia hộ, hội chúng đã đồng thanh trì tụng Chú Đại Bi, lời kinh âm vang của Đại Bi thần chú đã lan rộng cả vùng đồi núi xóm 8, xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An tạo nên sự màu nhiệm linh thiêng giữa chốn núi rừng. Trước khi bắt đầu buổi lễ lạy Ngũ bách danh, chư tôn đức Tăng đã thuyết giảng về ý nghĩa và công đức của lễ Ngũ bách danh để Phật tử hiểu rõ về ý nghĩa, thêm tín tâm vào việc hành trì.

Phật tử lắng nghe quý thầy chia sẻ về ý nghĩa, công đức của việc hành trì Lạy ngũ bách danh

Đông đảo Phật tử người đồng bào về chùa tu tập
Đông đảo Phật tử người đồng bào về chùa tu tập

Được biết, chùa Anh Sơn là ngôi chùa đầu tiên tại huyện Anh Sơn, toạ lạc tại vùng đồi núi xa xôi của miền Tây xứ Nghệ, người dân còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, hiện ngôi chùa vẫn còn đang trong quá trình xây dựng. Sự có mặt của ngôi chùa đã nhanh chóng trở thành điểm tựa tâm linh cho bà con vùng núi, đặc biệt là người dân tộc thiểu số nơi đây.

Phật tử hành trì lạy Ngũ bách danh dưới sự hướng dẫn của chư Tăng

Tuy điều kiện sinh hoạt còn nhiều khó khăn, song với tinh thần hoằng pháp lợi sinh và cầu Pháp của chư Tăng và Phật tử. Mọi thời khoá tu học vẫn được chư Tăng và Phật tử duy trì đều đặn.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Tin, ảnh: Ngọc Phương

Bài Viết Mới

Bình Phước: Tấm lòng nhân ái giữa mùa dịch bệnh COVID-19

PSO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng sâu sắc đến sức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 26/7/2021

https://youtu.be/jYmFQvJueWc BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 26/7/2021 - BAN VĂN HÓA PHẬT GIÁO TP.HCM VÀ TU VIỆN KHÁNH AN HỖ TRỌ 25 TẤN GẠO, 6...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan