Tối ngày 08 tháng 09 năm 2019, nhằm ngày 10 tháng 08 năm Kỷ Hợi, chùa Chí Linh – xã Xuân Thành – huyện Yên Thành – tỉnh Nghệ An đã hân hoan tổ chức Tết Trung Thu cho 700 bạn nhỏ về tham dự.

Phát biểu tại đêm hội, Đại đức trụ trì Thích Tuệ Minh đã gửi lời chúc mừng các bạn nhỏ vừa bước vào năm học mới, đồng thời động viên các bạn nhỏ hãy cố gắng học tập thật tốt, nghe lời cha mẹ thầy cô để trở thành một người con ngoan, người công dân tốt chủ nhân tương lai của đất nước.

Nhân dịp này, nhà chùa đã trao tặng 100 suất quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập tại địa phương, mỗi em 20 quyển tập viết và bánh Trung Thu cùng 10 suất học bổng (mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng) để hỗ trợ, động viên các em có thêm động lực học tập chăm ngoan.

Tại đây, ông Lê Xuân Nhung – Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã Xuân Thành đã cảm ơn sự chung tay của nhà chùa để tổ chức đêm hội đầy ắp niềm vui cho các em, giúp các em có thêm một sân chơi bổ ích và lành mạnh nhân dịp Tết trung thu.

Trong đêm trung thu, các em đã được đón xem những tiết mục văn nghệ vui tươi và màn phá cỗ đầy náo nhiệt, kết thúc một buổi tối vô cùng đáng nhớ trong kí ức của tuổi thơ.

 

Cộng tác viên

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The post Nghệ An: Chùa Chí Linh vui đón trung thu cùng 700 bạn thiếu nhi appeared first on Phật sự Online Miền Trung.