PSO – Được sự chỉ dạy của Đại đức Thích Tuệ Minh – Trụ trì chùa Chí Linh (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An); Ngày 12/9/2019, đại diện Phật tử CLB Chia sẻ Yêu thương của Phật giáo huyện Yên Thành đã vượt hơn 300km về với huyện Kỳ Sơn – Huyện xa và khó khăn nhất của tỉnh Nghệ An, để kết hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn, Trường Tiểu học Nậm Cắn 2 tổ chức vui “Trung Thu Ở Bản” cho 150 em học sinh tiểu học trong dự án Nuôi Em, và 90 em học sinh Mầm Non tại xã Nậm Cắn.

Tại đây, Phật tử  Đỗ Thị Nga – Pháp danh Chơn Ngọc Phương đại diện đoàn đã trao tặng quà trung thu bao gồm: bánh, kẹo, bữa ăn liên hoan, đèn ông sao, quần áo, sách vở, và trao tặng tiền ăn bán trú tháng 9 đến các em thiếu nhi. Tổng kinh phí hơn 80 triệu đồng.

Nhìn thấy các em ở Bản đón cái Tết Trung Thu thật ấm áp mà mọi người trong đoàn đều hoan hỷ cảm động, quên đi những khó nhọc của thời tiết và quãng đường di chuyển gian nan.

Được biết trong 3 năm qua, Phật giáo Yên Thành đã đứng ra thành lập dự án Nuôi Em, hỗ trợ 160 em học sinh vùng cao thêm bữa cơm dinh dưỡng, mỗi em nhận được từ dự án 150 ngàn đồng/1 tháng trong suốt năm học. Chúc cho các em luôn chăm ngoan học tập, biết vâng lời cha mẹ, thầy cô để mai sau trở thành người hữu dụng cho đất nước.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Phật giáo Yên Thành

The post Nghệ An: CLB Chia sẻ Yêu thương Phật giáo Yên Thành tổ chức vui Trung Thu cho các em thiếu nhi xã Nậm Cắn appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.