Nghệ An: Đại đức Thích Thiện Minh kết hợp trao quà hỗ trợ người dân huyện Kỳ Sơn vừa bị thiệt hạ do bão lũ

0

PSO – Sáng ngày 16/10/2022, hưởng ứng Thư kêu gọi của Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; Đại đức Thích Thiện Minh – Phó ban vận động Quỹ hội Miền Nam – TX.Gò Công (tỉnh  Tiền Giang), đồng hành cùng ông Nguyễn Trọng Đàm – nguyên Thứ trưởng bộ LĐTBXH, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; bà Nguyễn Thị Kim Loan – Thành viên Ban vận động hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Trưởng ban vận động quỹ hội Miền Nam, Việt Nam cùng các “mạnh thường quân” đã đến huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An để trao quà hỗ trợ bà con các xã nơi đây vừa bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ.

Đón tiếp và hỗ trợ đoàn trao quà có đại diện lãnh đạo Chính quyền tỉnh Nghệ An, huyện Kỳ Sơn và các xã Lưu Chiêu, Tà Cạ – nơi có bà con được nhận quà lần này.

Theo đó, nhận lời kêu gọi của Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Nghệ An, đoàn đã đến tại xã Lưu Chiêu, Tà Cạ trao tặng 310 suất quà, mỗi xuất giá trị 900.000đ tiền mặt và một số nhu yếu phẩm, đến bà con vừa bị ảnh hưởng bởi lũ ống quét qua gần đây. Có 10 hộ đặc biệt khó khăn, đoàn đã hỗ trợ mỗi hộ 4 triệu; đồng thời đoàn cũng đã hỗ trợ 2 tấn gạo cho 2 trường Tiểu học và Mầm non trong xã. Tổng trị giá quà tặng của lần này là 320 triệu đồng.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

        Tin và ảnh: Thiện Minh