PSO – Sáng thứ 7 ngày 19/10, 400 Thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh trường Thực hành sư phạm Đại học Vinh khối tiểu học đã có 1 ngày trải nghiệm học tu tại chùa Chí Linh, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Từ sáng sớm, khi về chùa, các em đã được chư Tăng hướng dẫn thăm quan bái Phật trong khuôn viên, sau đó tập trung tại giảng đường bắt đầu 1 ngày tu học. Đầu tiên là những tiết mục hoạt náo vui nhộn để các em thoải mái sau một chặng đường dài khi về chùa. Tiếp đó các em được thực tập ngồi yên tụng kinh Phúc Đức và toạ thiền trong sự bình yên của tiết trời Thu mát mẻ.

Hoạt động trải nghiệm ý nghĩa nhất là buổi giảng của Đại đức trụ trì Thích Tuệ Minh về Lòng Biết Ơn. Đại đức đã chia sẻ: hôm nay nhân ngày 20/10 ngày Phụ nữ Việt Nam, các em được trải nghiệm tại chùa thì phải học được lòng biết ơn, gần nhất là ơn ông bà cha mẹ, thầy cô bạn bè và cao nhất là ơn Tổ Quốc quê hương, để chúng ta học tập lao động cho xứng đáng với lòng mong mỏi của mọi người. Món quà ý nghĩa nhất dâng tặng những người chúng ta kính trọng yêu thương chính là tinh thần biết ơn và đền ơn của mỗi người. Những câu chuyện cảm động được đánh thức từng trái tim nhỏ bé tạo nên không gian vỡ oà đầy xúc động khi chính các em được dâng tặng những món quà yêu thương lên mẹ của mình.

Buổi chiều là một hoạt động đầy tính nhân văn khi các em được thực tập chung tay bảo vệ môi trường xung quanh bằng cách không xả rác bừa bãi, sống ngăn nắp và cũng trong buổi sinh hoạt 400 chiếc túi vải để đi chợ được trao tặng cho các phụ huynh học sinh nhằm khởi xướng việc nói không với túi ni lông.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Phật giáo Yên Thành

The post Nghệ An: Phụ huynh và học sinh trường Thực hành sư phạm Đại học Vinh trải nghiệm tu học tại chùa Chí Linh appeared first on Phật sự Online Miền Trung.