Trong niềm hân hoan của người con Phật trên khắp năm châu mừng ngày Thành Đạo của Thái tử Tất-Đạt-Đa, tối ngày 8/12 năm Mậu Tuất, chùa Đồng Tương (Quỳnh Đôi, Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã thành tâm tổ chức Đêm Hoa đăng cúng dường kỷ niệm. Đêm hội dưới sự chứng minh của chư Tôn thiền đức Tăng trong và ngoài tỉnh Nghệ An; đại diện Lãnh đạo chính quyền địa phương, Chủ tịch Hồ Quang Tuấn cùng sự hiện diện đông đảo của thiện nam tín nữ Phật tử về tham dự.


 

Sau khi niêm hương bạch Phật, chư Tôn thiền đức đã tiếp nhận ngọn lửa thiêng từ Phật đài rồi ánh sáng ấy được truyền đến hàng Phật tử. Cả một vùng trời lung linh tỏa sáng, ánh sáng của chân lý, của niềm tin, của từ bi và trí tuệ, thanh tịnh và hòa hợp. Cả ngàn trái tim như hòa cùng nhịp đập trong một bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh. Những ngọn nến lung linh huyền diệu đang cháy rực giữa đêm đen, giống như đuốc tuệ của đức Phật soi rọi giữa vô minh, tăm tối; Đưa con người đến gần nhau hơn, mở rộng yêu thương và đốt cháy sân hận, dâng lên đức Bổn Sư ánh sáng của lòng từ bi, của sự tôn kính tột bậc và tâm bồ đề kiên cố nhất.

 

Trong không khí trang nghiêm thành kính đó, đại chúng đã được lắng nghe ĐĐ. Thích Định Tuệ chia sẻ pháp thoại về đề tài “Đức Phật – Nhà giáo dục vĩ đại”. Đồng thời, lắng nghe những lời ca tiếng hát do Nghệ sỹ nhân dân Ngọc Hà và Thủy Kiên dâng lên cúng dường chư Phật, chư Tôn đức và toàn thể đại chúng.
Cả một vùng đèn nến lung linh huyền diệu là những hình ảnh ấn tượng cuối cùng khép lại chương trình buổi lễ trong niềm hoan hỷ của mọi người.

“Đêm tưởng niệm con cúng dường Từ Phụ
Ngọn hương đăng với trọn vẹn tấm lòng thành
Nguyện trùng quang giữa bóng tối vô minh
Nguyện noi dấu trọn hành trình vi diệu”

Xin giới thiệu một số hình ảnh của buổi Lễ đến với bạn đọc:

Nhuận Chánh – Hương sen xứ Nghệ

 

The post Nghệ An: Huyền diệu Đêm hoa đăng kính mừng ngày đức Phật Thành Đạo tại chùa Đồng Tương appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.