PSO – Thôn 4 là thôn đặc biệt khó khăn của xã Hoa Sơn, cây cầu dân sinh xóm 4 với khoảng 200 (trên 806 nhân khẩu) sinh sống men theo dọc chân đồi nối liền với các xóm để ra trung tâm xã. Dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp, đời sống gặp rất nhiều khó khăn, hệ thống đường giao thông nơi đây chủ yếu do dân tự khắc phục tạm bợ để đi lại.

Khi trận lụt bão năm 2022 cầu bị vỡ, gây ảnh hưởng rất lớn đến sự đi lại của bà con, nhất là việc học tập của các em học sinh trong xóm, phải đi một đường vòng khá xa đến điểm trường học. Nhận biết được điều đó Đại đức Thích Tuệ Minh đã ra sức vận động quý mạnh thường quân gần xa và được sự trợ duyên giúp đỡ của nhóm thiện nguyện Phát Bồ Đề Tâm. Cuối năm 2022, Đại đức đã đứng ra xây dựng cây cầu cho bà con nơi đây và đã hoàn thành kịp tiến độ để dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão vừa qua đã đưa vào sử dụng. Sáng ngày 19/2/2023 (nhằm ngày 29 tháng Giêng năm Quý Mão), Ban HDPT tỉnh Nghệ An kết hợp cùng chính quyền địa phương khánh thành cầu Liêm Chính tại xóm 4, xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn.

Tham dự lễ khánh thành có Đại đức Thích Tuệ Minh – Trưởng ban HDPT tỉnh Nghệ An cùng chính quyền xã Hoa Sơn, nhóm thiện nguyện Phát Bồ Đề Tâm và bà con nhân dân đồng tham dự.

Phát biểu tại buổi khánh thành, Đại đức Thích Tuệ Minh đã gửi lời tri ân đến các cấp chính quyền, nhà tài trợ đã chung tay với Phật giáo tỉnh nhà hỗ trợ cho bà con nơi đây có một cây cầu bê tông chắc chắn, giúp người dân lưu thông hàng hóa, các em học sinh tới trường được an toàn thuận tiện hơn. Đồng thời Đại đức cũng gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho công trình hoàn thành đúng tiến độ.

Đại diện chính quyền địa phương cũng đã gửi lời cảm ơn đến Phật giáo tỉnh nhà cùng nhóm thiện nguyện Phát Bồ Đề Tâm đã giúp đỡ, tài trợ kinh phí xây dựng cầu. Với địa phương, đây là món quà đầy ý nghĩa, mong rằng bà con phối hợp cùng chính quyền gìn giữ và bảo quản cây cầu thật tốt để phục vụ lâu dài.

Được biết, cầu Liêm Chính có chiều dài 6m, chiều rộng 4m, chiều cao 1,6m. Tổng kinh phí xây dựng cầu trên 120 triệu đồng.

Cuối buổi lễ, Đại đức Trưởng ban cùng chính quyền và nhóm thiện nguyện đã trao tặng 48 suất học bổng cho các em học sinh tiểu học và trung học, 29 phần quà cho người dân tại địa phương. Tổng kinh phí buổi trao quà là trên 22 triệu đồng.

Phật giáo Yên Thành