PSO – Ngày mùng 2 tháng Chạp năm Nhâm Dần (tức ngày 24/12/2022), tại chùa Chí Linh Yên Thành (Nghệ An) long trọng tổ chức lễ Hiệp kỵ chư Tổ sư khai sơn tạo tự và lễ Huý kỵ lần thứ 10 cố Hoà thượng Thích Đắc Pháp, ân sư của Đại đức trụ trì Thích Tuệ Minh và chư Tăng đang hành đạo tại huyện Yên Thành (Nghệ An).

Được biết, Hoà thượng Thích Đắc Pháp sinh 1938 tại Vĩnh Long, xuất gia tu học làm trưởng tử của Đại lão Hoà thượng Thiền sư Thích Thanh Từ, hiện là Phó Pháp chủ GHPGVN, tông chủ Thiền phái Trúc Lâm Việt Nam, ngài đã tròn Đại thọ 100. Hoà thượng Thích Đắc Pháp viên tịch ngày 07 tháng Chạp năm Nhâm Thìn 2012, thọ 75 tuổi, nguyên Uỷ viên HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo Vĩnh Long, Hiệu trưởng sáng lập trường TCPH Vĩnh Long, là bậc Tôn sư có công trạng to lớn trong sự nghiệp xây dựng Phật giáo tỉnh Vĩnh Long.

Tại buổi lễ, quý Thầy đã ôn lại hành trình tu học của bản thân khi được sự giáo dưỡng của Tổ Thầy, thông qua đó để các Phật tử hiểu thêm được công hạnh của các vị Tiền bối hữu công khai sơn tạo tự ngôi chùa cổ Chí Linh này. Và ân đức của Hoà thượng Thích Đắc Pháp đã dày công giáo dưỡng nên các quý Thầy của Phật giáo huyện Yên Thành như ngày hôm nay.

Cũng trong buổi lễ, ông Nguyễn Quý Linh, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Yên Thành; ông Phan Văn Tuyên, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành cùng đông đảo các vị lãnh đạo phòng, ban ngành, Công an huyện, các tổ chức Chính trị huyện và lãnh đạo các xã cũng về dâng hương tưởng niệm và dùng bữa cơm thân mật với nhà chùa.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Phật giáo Yên Thành