Nhớ mãi những ngày Tập huấn truyền thông

Xem Thêm

Trà Vinh: Hội từ thiện chùa An Thành bàn giao 9 căn nhà cho các gia đình khó khăn

PSO: Sáng ngày 17/6/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu) Hội từ thiện chùa An Thành đã tổ chức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021 • HT. THẠCH HÀ ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH CÀ MAU • TT.THÍCH...

PSO- Chưa có Khóa học nào thu hút học viên như Khóa Tập huấn truyền thông Phật giáo do Phân ban Ni  giới Trung Ương và Tổ Thông tin – Tuyên truyền Văn phòng 2 lần đầu tiên phối hợp tổ chức (từ ngày 12-14/3/2019)

Thật hạnh phúc biết bao khi chư Ni trẻ chúng con từ khắp nơi trong cả nước được hội tụ về ngôi nhà chung trong sự: Hòa Hợp – Đoàn Kết – Yêu Thương”. Chư Tôn đức đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để chúng con yên tâm tham gia Khóa học: từ sự nhiệt tình trong cách chia sẻ kinh nghiệm, truyền đạt kiến thức, cách thực hành “cầm tay chỉ việc”, cho đến nơi cư trú, ẩm thực…

Cũng như tận dụng mọi thời gian để giúp chúng con nắm vững được cách viết tin, chụp ảnh, cách sử dụng các thiết bị hiện đại để phục vụ việc truyền thông một cách tốt nhất: Mỗi tối chúng con lại được quây quần bên nhau thực tập những gì đã học; quý vị đã dành cả giờ nghỉ trưa để hướng dẫn, chỉ bày, trả lời cho chúng con những thắc mắc về truyền thông, về cách sử dụng mạng xã hội, và cách nén file truyền tải dữ liệu…Những công đức ấy chúng con không sao kể hết, chỉ xin niệm ân và nguyện sẽ thực hành nhuần nhuyễn những gì đã được truyền trao.

Chúng con tri ân ban ẩm thực mỗi sáng trưa chiều cho chúng con thọ dùng phẩm vật ngon miệng để chúng con có sức khỏe tham gia trọn khóa tập huấn. Cảm ơn các ban: Hành đường, ẩm thực, âm thanh ánh sáng, truyền thông, vệ sinh,… Bên cạnh đó, chúng con cũng xin tri ân chư Tôn đức Ni trong Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Nam đã tạo điều kiện hỗ trợ tất cả chúng con yên tâm vào thành phố Hồ Chí Minh tham gia khóa học.  Dẫu rằng chư Ni tỉnh nhà còn nhiều khó khăn nhưng tinh thần vì tiền đồ của chư Ni trẻ chúng con mà quý Ngài đã ủng hộ với mong ước chư Ni trẻ chúng con tu hành tốt để mai sau đủ sức “kế vãng khai lai”.

Kính bạch quý Ngài! ngôn từ, lời văn không bao giờ diễn tả hết nỗi lòng tri ân sâu sắc rất chân thành. Chúng con xin tri ân tất cả… Mai này về trú xứ chúng con sẽ nhớ mãi lời tâm huyết của Thượng tọa Thích Minh Nhẫn truyền trao: Truyền thông Phật Giáo như một kênh hoằng pháp thời đại công nghệ số”

Ngày cuối của Khóa tập huấn chúng con ngồi dưới Tổ đình Vĩnh Nghiêm vọng về xứ Ấn ngày xưa, nhớ đến đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, Bậc Thầy truyền thông lỗi lạc của nhân thiên, Ngài đã dành tất cả thời gian cho công cuộc hoằng hóa độ sanh vân du khắp xứ Ấn Độ: từ cực Bắc núi Himalaya đến cực Nam bên sông Gange. Đến khi Tam Bảo hình thành Ngài mong mỏi và khuyến khích các đệ tử rằng: “Hỡi các Tỳ Kheo! Các con hãy đi vì lợi lạc của nhiều người, vì hạnh phúc của số đông, vì lòng lân mẫn đối với thế gian, vì lợi lạc hạnh phúc trời người.. Này các Tỳ Kheo! Chánh pháp toàn thiện ở phần đầu, giữa và cuối, cả trong ý tứ, lời văn và hành động… Hãy tuyên bố về cuộc sống toàn thiện và thanh tịnh. Hãy phất lên ngọn cờ của bậc thiện tri, hãy mang lại sự tốt đẹp cho người khác. Được vậy, các con đã hoàn tất nhiệm vụ… (trích Mahavagga, Đại Phẩm 19,20).

Những ngày Tập huấn đã qua mãi mãi để lại kỷ niệm đẹp trong cuộc đời tu hành của chúng con: Những ngày đi học chỉ mong đến giờ học, và rất sợ đến giờ nghỉ giải lao vì sẽ không được nghe thêm nhiều kinh nghiệm thực tế từ những bậc Thầy nhiệt huyết,… Khóa học tuyệt vời nhất mà ai cũng muốn được một lần tham gia.

Thanh Tiến-PBNG Quảng Nam

Bài Viết Mới

Trà Vinh: Hội từ thiện chùa An Thành bàn giao 9 căn nhà cho các gia đình khó khăn

PSO: Sáng ngày 17/6/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu) Hội từ thiện chùa An Thành đã tổ chức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021 • HT. THẠCH HÀ ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH CÀ MAU • TT.THÍCH HUỆ VINH ĐẮC CỬ ĐẠI...

Bình Thuận: Kỳ thi Tốt nghiệp Trung cấp Phật học Khóa X (2017-2021)

PSO- Ngày 17/6/2021 (8/5 Tân Sửu) tại trường TCPH tỉnh Bình Thuận (đặt tại chùa Vạn Thiện, TP. Phan Thiết) Ban Giám hiệu nhà...

TP. HCM: Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại khu cách ly

PSO - Chiều ngày 17/06/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu), Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4, TP. HCM) do ĐĐ. Thích...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan